Thu mua hơn 4 tấn thịt heo chết, thối rữa nổi hạch bán ra thị trường

16 Thanh Niên Online
Rạng sáng 19.11, Cục cảnh sát môi trường (C49, Bộ Công an) phối hợp với Quản lý thị trường Bình Dương, Chi cục Thú y TX.Thuận An bắt giữ trên 4 tấn thịt heo thối rữa, nổi hạch của một chủ thu mua ở P.An Phú (TX.Thuận An). 

VIDEO: 4 tấn thịt heo thối bốc mùi được thu mua để tung ra thị trường
 
Chủ thu mua được xác định là ông Nguyễn Văn Cao (43 tuổi, quê Thanh Hóa). Số thịt theo thối sau khi được thu mua, ông Cao tập kết tại kho ở số 95B đường An Phú 14 (khu phố 1, P.An Phú) để bán cho các thương lái.
Qua theo dõi, từ khoảng 0giờ ngày 19.11, lực lượng chức năng phát hiện xe tải biển số 61C-009.93 chở thịt heo từ hướng Đồng Nai về P.An Phú. Quá trình lưu thông trên đường, nước vàng từ thùng chiếc xe tải chảy xuống đường bốc mùi hôi thối.
Hơn 4 tấn thịt heo thối rữa, nổi hạch: Chủ mua, bán nói “bình thường, có gì đâu” 3 Số thịt heo thối bị cơ quan chức năng thu giữ, buộc tiêu hủy - Ảnh: Đỗ Trường
Khi chiếc xe chở thịt heo đến cửa hàng của ông Cao ở số 95B đường An Phú 14 thì lực lượng chức năng ập vào bắt giữ. Qua kiểm tra trên xe tải chở gần 1,5 tấn thịt heo được xẻ ra từng khúc nhưng vẫn còn lông.
Nhiều tảng thịt trên xe đã thối rữa, ngả màu vàng và nổi từng cục hạch, bốc mùi hôi khó chịu kinh khủng.
Kiểm tra tiếp trong kho của ông Cao, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện trên 2,5 tấn thịt heo cũng bị hôi thối tương tự.
Ông Cao khai nhận đã mua số thịt heo từ các xe tải chở heo, những con heo nào bị chết được loại ra, cắt từng khúc rồi bán với giá 20.000 đồng/kg. Sau khi mua về, ông Cao bán với giá trên 30.000 đồng/kg cho các thương lái.
Hơn 4 tấn thịt heo thối rữa, nổi hạch: Chủ mua, bán nói “bình thường, có gì đâu” 2Tảng thịt heo dịch bệnh nổi hạch - Ảnh: Đỗ Trường
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên, ông Cao cho rằng: “Số thịt heo bị hư hỏng thì tôi bán cho người ta làm mồi nuôi cá. Còn thịt heo như vậy (thịt heo thối ở trên xe tải-PV) là bình thường mà, có gì đâu”.
Ngoài ra, ông Cao còn nói cao giọng với PV: “Nếu thịt heo đã qua kiểm dịch, có hóa đơn chứng từ thì nói làm gì. Thịt heo này không có vấn đề gì cả”.
Hiện tại, cơ quan chức năng Bình Dương đã lập biên bản, buộc tiêu hủy toàn bộ trên 4 tấn thịt heo thối thu giữ từ cơ sở của ông Cao.
Đáng chú ý, cơ sở mua bán thịt heo thối của ông Cao ở P.An Phú đã ít nhất 3 lần bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện thịt heo thối số lượng trên 1 tấn và phải buộc tiêu hủy. Tuy nhiên, đến nay ông Cao vẫn tiếp tục mua bán loại thịt heo này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kietdinh

kietdinh

nhốt nó lại ngày nào cũng cho ăn thịt thối đến khi nào hết thịt thì thả ra
ks Phu

ks Phu

Luật pháp như thế nào, sao để thực phẩm không an toàn tồn tại mãi? Chúng ta phải sửa lại luật ngay lập tức. Người KD thực phẩm động vật ươn, hôi nếu bị bắt lần đầu, phạt 100 triệu + khối lượng x giá thị trường x 10 lần, lần 2 tăng gấp 10 lần 1, lần 3 xử lý hình sự + phạt tiền. Thì chắc sẽ không ai dám KD trên sức khỏe người khác nữa
Buidangtruc

Buidangtruc

Bình thường thì cho nó ăn hết xem nó có dám ăn không.
hoangson

hoangson

Sau khi được tẩy + ướp + chế biến lại trở thành những món ngon trong quán cơm bình dân. Chỉ tội cho đám sinh viên và những người lao động thường xuyên phải ăn cơm "bụi" buổi trưa giá rẻ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ cấu kết nâng giá thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại CDC Hà Nội sắp được đưa ra xét xử  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Công khai, minh bạch để người dân giám sát

Ngày 28.11, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức hội thảo khoa học về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020.