Thủ tướng chỉ đạo tạm cấm phương tiện bay không người lái quanh sân bay

0 Thanh Niên
Thủ tướng tạm thời ban hành Chỉ thị cấm tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay và khu vực lân cận trong phạm vi 8 km tính từ ranh giới.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1545/CĐ-TTg nêu rõ: Ngày 16.10.2019, máy bay Airbus A321-271N (NEO)/đăng ký số VN-A607 của Công ty cổ phần hàng không Vietjet (VJC), thực hiện chuyến bay VJ331/chặng bay TP.HCM (SGN) - Phú Quốc (PQC) bị móp mũi che ra đa thời tiết của máy bay nhưng không có biểu hiện va đập của chim trời.
Đây là lần thứ hai máy bay dân dụng trong không phận Việt Nam gặp phải hiện tượng này (sau vụ máy bay Boeing B737/đăng ký số HL 8056 của Hãng hàng không Tway Air - Hàn Quốc, thực hiện chuyến bay TW123/chặng bay Incheon - TP.HCM ngày 19.9.2019 đã bị móp và rách mũi che ra đa thời tiết).
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, xác minh để làm rõ nguyên nhân của hai sự cố trên; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11.2019 (qua Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia để tổng hợp).
Trước mắt, tạm thời ban hành Chỉ thị cấm tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay và khu vực lân cận trong phạm vi 8 km tính từ ranh giới cảng hàng không, sân bay trở ra...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm