Thủ tướng đồng ý chuyển hồ sơ vụ MobiFone mua AVG sang Bộ Công an điều tra

5 Thanh Niên Online
Ngày 19.3, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Thủ tướng đã đồng ý với kết luận của Thanh tra Chính phủ về dự án Tổng Công ty viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ trách nhiệm của nhiều tập thể, cá nhân trong vụ MobiFone mua AVG /// Ảnh TN Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ trách nhiệm của nhiều tập thể, cá nhân trong vụ MobiFone mua AVG - Ảnh TN
Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ trách nhiệm của nhiều tập thể, cá nhân trong vụ MobiFone mua AVG
Ảnh TN
Trao đổi với Thanh Niên ngày 19.3, một cán bộ có trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ cho biết Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 2398/VPCP-VI truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về kết luận của Thanh tra Chính phủ. Theo đó, Thủ tướng đã đồng ý với kết luận thanh tra cũng như các kiến nghị có liên quan.
Một trong những kiến nghị quan trọng tại kết luận của Thanh tra Chính phủ là giao cơ quan điều tra có thẩm quyền của Bộ Công an tiếp nhận toàn bộ hồ sơ, tài liệu thanh tra dự án MobiFone mua 95% cổ phần AVG để xem xét, khởi tố điều tra, xử lý đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật; đồng thời, chuyển kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra T.Ư để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư T.Ư quản lý có liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm nêu tại kết luận thanh tra.
Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan để xử lý các sai phạm về kinh tế, bao gồm các khoản tiền đã chi trái quy định.
Kết luận thanh tra đã khẳng định, những vi phạm, làm trái quy định, thiếu trách nhiệm của MobiFone và một số bộ, ngành liên quan đã dẫn tới nguy cơ hiện hữu thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước tại MobiFone khoảng 7.006 tỉ đồng, trong đó thiệt hại do mua nợ phải trả của AVG 1.134 tỉ đồng; việc thực hiện đầu tư dự án đã trực tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh viễn thông, làm sụt giảm lớn hiệu quả kinh doanh ngay từ năm 2016 và nhiều năm tiếp theo, trong đó lợi nhuận hoạt động tài chính năm 2016 đã giảm so với năm 2015 là 321,7 tỉ đồng; số lỗ lũy kế đến 31.12.2017 là 1.982,7 tỉ đồng; đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến việc cổ phần hóa MobiFone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ánh

Nguyễn Ánh

Hoan hô Thủ tướng, mọi người dân đều đang chờ đợi Cơ quan điều tra sẽ truy tố, xử lý hàng loạt sai phạm trong vụ biến tiền của Nhà nước thành của riêng, lợi ích nhóm...Thật mát lòng.
Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn

Người dân rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của đồng chí Tổng Bí thư và đồng chí Thủ tướng Chính phủ.
vbn

vbn

Đất nước thì nhỏ và còn nghèo, mà các vụ án THAM NHŨNG phá hoại đất nước thì TO...
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Hay quá. Thủ tướng chỉ đạo kịp thời điều tra " thương vụ " trời ơi của nhóm lợi ích. Nếu như tiền nhà bỏ ra họ dám vung tay như thế không ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm