Thủ tướng đột xuất kiểm tra siêu thị, ăn phở và uống cà phê đá Sài Gòn

5 Thanh Niên Online
Trên đường đi kiểm tra suất ăn công nhân, siêu thị Co.op mart, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bất ngờ ghé ăn phở, uống cà phê đá trong một tiệm phở ở TP.HCM.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra Co.op mart chi nhánh Lý Thường Kiệt /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra Co.op mart chi nhánh Lý Thường Kiệt - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra Co.op mart chi nhánh Lý Thường Kiệt
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sáng 8.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TP.HCM đã đi kiểm tra doanh nghiệp sản xuất suất ăn dành công nhân và siêu thị Co.op Mart ở TP.HCM. 

Ở siêu thị Co.op mark trên đường Lý Thường Kiệt, Q.11, điều mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quan tâm nhất với các mặt hàng nông sản chính là nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. 

Thủ tướng đột xuất kiểm tra siêu thị, ăn phở và uống cà phê đá Sài Gòn - ảnh 1
Thủ tướng kiểm tra quầy bán thịt ở siêu thị
Đào Ngọc Thạch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay Co.op mart không chỉ là một thương hiệu lớn của TP.HCM mà còn là thương hiệu của cả nước. Do đó, lãnh đạo TP.HCM phải tạo chính sách để Co.op mart phát triển.

“Phải tạo thuận lợi để Co.op mart phát triển, mở thêm nhiều siêu thị và đảm bảo thực phẩm giá rẻ nhưng phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh cho người dân. Chúng ta phải quyết tâm nhân rộng mô hình, thương hiệu bán lẻ tốt chứ không thể để mất thị trường bán lẻ được”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng đột xuất kiểm tra siêu thị, ăn phở và uống cà phê đá Sài Gòn - ảnh 2
Thủ tướng thân tình hỏi thăm khách hàng và các em nhỏ
Đào Ngọc Thạch

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra cơ sở chế biến suất ăn dành cho công nhân Tú Anh ở Vĩnh Lộc A (Bình Chánh). Tại đây, Thủ tướng đã kiểm tra cặn kẽ quy trình chế biến thức ăn và dặn dò cơ sở phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các suất ăn dành cho công nhân, khu công nghiệp.

Trên đường trở về trung tâm TP.HCM để kiểm tra Co.op mart, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bất ngờ ghé vào quán phở ở đường Nguyễn Hậu (Q.Tân Phú) để kiểm tra và quyết định ăn phở, uống cà phê đá khiến chủ quán và thực khách rất bất ngờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tư

Anh Tư

Nhìn hình ảnh Thủ tướng và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thấy rất bình dị và gần gũi với người dân. Qua chuyến kiểm tra đột xuất này cho thấy Thủ tướng rất quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyen tuan khang

Nguyen tuan khang

Đúng vậy, Thủ tướng thật bình dị. Thủ tướng rất gần gũi với nhân dân.


BNH

BNH

Con yêu cách điều hành và quản lý của bác! Cố gắng lên bác vì nước Việt Nam thân yêu. Mong bác làm mạnh vấn đề tham nhũng nữa, một vấn đề cấp thiết nhất. Chúc bác sức khoẻ.
Phần Xuân Hải

Phần Xuân Hải

Thủ tướng quá chuẩn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ XIII tại Trung tâm hội nghị quốc gia
	 /// Ảnh: Gia Hân

Một nhiệm kỳ 'vượt bão'

Mặc dù hứng chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ bất thường... nhưng tốc độ tăng GDP bình quân của Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 đạt bình quân 5,9%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất khu vực và thế giới.