Thủ tướng mong tỉ phú Jack Ma giúp nông dân Việt Nam xuất khẩu hàng hóa

0 Thanh Niên Online
Tại cuộc gặp tỉ phú Jack Ma, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn Tập đoàn Alibaba giúp thiết lập một hệ sinh thái để nông dân, các tiểu thương vừa và nhỏ của Việt Nam có thể xuất khẩu hàng hóa ra thế giới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ tỉ phú Jack Ma /// Ảnh N.Q.H Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ tỉ phú Jack Ma - Ảnh N.Q.H
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ tỉ phú Jack Ma
Ảnh N.Q.H
Sáng nay (6.11), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, ông Jack Ma.
Bày tỏ vui mừng gặp lại ông Jack Ma, Thủ tướng hy vọng ông Jack Ma sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam khi mà thanh niên đang rất hào hứng chờ đón ông.
Đáp lại, ông Jack Ma cho biết, ông cũng rất mong chờ sang Việt Nam lần này và nhắc lại lời đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Davos (Thụy Sỹ) vào đầu năm nay về việc chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với thanh niên Việt Nam. Ông Jack Ma khẳng định trong chuyến thăm này, ông sẽ trao đổi về khởi nghiệp với sinh viên.
“Trong 2 ngày ở Hà Nội, tôi có cảm nhận Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển thương mại điện tử và khoa học công nghệ”, Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba nói và bày tỏ quan tâm đến quyết định mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký về phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016 - 2020 với các mục tiêu như 30% dân số tham gia mua sắm trực tuyến với giá trị mua hàng trực tuyến đạt trung bình 350 USD/người/năm. Ông Jack Ma cho rằng, đây là những mục tiêu đầy thách thức mà để đạt được mục tiêu này thì cần có chính sách đẩy mạnh các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Điều này cũng góp phần giảm chi phí giao dịch cho doanh nghiệp, giảm tham nhũng.
Chủ tịch Tập đoàn Alibaba khẳng định tập đoàn mong muốn hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử, phát triển các hình thức thanh toán online và cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn cán bộ của tập đoàn sẽ ký thỏa thuận hợp tác về thương mại điện tử và khoa học công nghệ với phía Việt Nam.
Thủ tướng mong tỉ phú Jack Ma giúp nông dân Việt Nam xuất khẩu hàng hóa  - ảnh 1

tin liên quan

Jack Ma lấy lại ngôi giàu nhất châu Á
Doanh thu tăng đáng kể giúp cổ phiếu tập đoàn Alibaba lên giá, đưa tỉ phú Jack Ma trở lại vị trí đầu bảng trong danh sách những người giàu nhất châu Á.
Hoan nghênh các ý kiến của ông Jack Ma, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc Tập đoàn Alibaba có mặt ở Việt Nam là tín hiệu đáng mừng đối với sự phát triển thương mại điện tử của Việt Nam và giao các bộ, ngành chức năng trao đổi, làm việc với Alibaba để hiện thực hóa các cơ hội hợp tác.
Thủ tướng đề nghị ông Jack Ma hỗ trợ xây dựng gian hàng Việt Nam trên ứng dụng thương mại điện tử của Alibaba; hỗ trợ tập huấn, đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ về ứng dụng các mô hình thương mại điện tử.
“Việt Nam rất mong muốn Alibaba giúp thiết lập một hệ sinh thái giúp nông dân, các tiểu thương vừa và nhỏ của Việt Nam có thể xuất khẩu hàng hóa ra thế giới”, Thủ tướng nói và mong muốn với tư cách là người khởi xướng và nhiều thành công trong khởi nghiệp, ông Jack Ma sẽ hỗ trợ phong trào khởi nghiệp của Việt Nam, đầu tư vào các quỹ cho khởi nghiệp.
Thủ tướng đánh giá cao việc ông Jack Ma sẽ có cuộc nói chuyện với các sinh viên Việt Nam chiều nay (6/11) nhằm khơi gợi tinh thần, hoài bão cho các bạn trẻ Việt Nam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm