Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Không để thiếu điện trong thời gian tới'

2 Thanh Niên
“Không được để thiếu điện trong thời gian tới, nhất là khu vực phía nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành, địa phương lưu ý nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ  /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Sáng 26.7, Thường trực Chính phủ đã họp với các bộ, ngành liên quan để đánh giá tình hình và thảo luận những biện pháp thúc đẩy tăng trưởng các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.
Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư chủ trì tiếp thu các ý kiến để khẩn trương hoàn thiện báo cáo. Cùng với kết quả các hội nghị của Chính phủ với các vùng kinh tế trọng điểm, Bộ Kế hoạch - Đầu tư cần xây dựng và hoàn thiện đề án về phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả của vùng kinh tế trọng điểm, báo cáo Thủ tướng, trong đó cần lưu ý các nhiệm vụ, giải pháp mới mang tính đột phá, tạo động lực phát triển của bốn vùng, hiện chiếm tới 70% GDP cả nước. Thủ tướng tán thành đề xuất của các bộ, ngành cho rằng cần có chỉ thị tổng thể của Thủ tướng nhằm thúc đẩy phát triển các vùng kinh tế trọng điểm.
Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng chỉ đạo cần tích cực tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, tăng cường thu hút đầu tư; tiếp tục áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ. Đáng chú ý, Thủ tướng cũng chỉ đạo các địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, đảm bảo tiến độ đối với những công trình, dự án hạ tầng gây bức xúc, trong đó có lĩnh vực điện: “Không được để thiếu điện trong thời gian tới, nhất là khu vực phía nam”, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương lưu ý nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh.
Chỉ rõ tầm quan trọng của phát triển hạ tầng, Thủ tướng đề nghị thúc đẩy các dự án hạ tầng quan trọng, đặc biệt là hạ tầng giao thông để tạo bước phát triển đột phá cho địa phương và các vùng kinh tế trọng điểm. Cùng với đó, Thủ tướng cũng lưu ý tới nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và nhấn mạnh các vùng kinh tế trọng điểm phải đi đầu trong việc không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Le Long

Le Long

Đã trả tiền điện giá cao thì không được để cho người dân thiếu điện.
phạm Thị Minh Loan

phạm Thị Minh Loan

Cúp điện cả ngày đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất của các hộ kinh doanh. Đề nghị chỉ cúp điện 2 h theo tuyến dây điện để sữa chữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sáng 6.7 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng của bị can Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) và di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào chiều cùng ngày /// Ảnh: Ngọc Dương - BCA

Khởi tố bổ sung Lê Tấn Hùng về tội tham ô tài sản

Bị can Lê Tấn Hùng vừa bị khởi tố bổ sung về tội tham ô tài sản; sau khi đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.