Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem bản đồ quy hoạch tỉnh Long An /// Hoàng Phương
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem bản đồ quy hoạch tỉnh Long AnHoàng Phương
Ngày 17.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến sự hội nghị xúc tiến đầu tư tại Long An. Hội nghị có khoảng 200 doanh nghiệp và nhà đầu tư trong, ngoài nước.
Tại hội nghị, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến tìm hiểu và thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn Long An.
Long An hiện có gần 7.900 doanh nghiệp trong nước đang hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 189.000 tỉ đồng. Riêng đầu tư nước ngoài, đến nay đã có 772 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 5,1 tỉ USD, dẫn đầu các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Nhưng theo ông Trần Văn Cần thì Long An vẫn chưa khai thác hết tìm năng, thế mạnh của mình. Tỉnh đặt ra mục tiêu đến năm 2020, Long An cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp với GDP bình quân đạt khoảng 80-85 triệu đồng/người/năm...
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Long An đã đạt được. Thủ tướng cho biết sẽ ủng hộ mạnh mẽ việc công khai, cải tiến thủ tục đầu tư, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài. Chính phủ cũng kỳ vọng Long An sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để vươn mình lên cùng với cả nước, trong nhiệm vụ phát triển kinh tế.

Hoàng Phương - Bảo Trâm

Bình luận