Thủ tướng quyết định công bố dịch viêm phổi Vũ Hán tại Việt Nam

4 Thanh Niên Online
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc công bố dịch viêm phổi Vũ Hán (hay còn gọi là dịch viêm đường hô hấp cấp) do chủng mới của virus Corona gây ra. 
 
Thủ tướng đã quyết định công bố dịch viêm phổi Vũ Hán /// Ảnh Quang Hiếu Thủ tướng đã quyết định công bố dịch viêm phổi Vũ Hán - Ảnh Quang Hiếu
Thủ tướng đã quyết định công bố dịch viêm phổi Vũ Hán
Ảnh Quang Hiếu
Hôm nay, 1.2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định công bố dịch viêm phổi Vũ Hán (hay còn gọi là dịch viêm đường hô hấp cấp) do chủng mới của virus Corona gây ra. 

Việt Nam có ca bệnh nhiễm virus corona thứ 6 là nữ lễ tân tại Nha Trang

Quyết định nêu rõ: Công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam. Tên dịch bệnh: Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Thời gian xảy ra dịch: Từ ngày 23.1 (thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra).
Địa điểm và quy mô xảy ra dịch: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa (đã có 6 trường hợp mắc bệnh). Nguyên nhân: Do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch: Bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu. Đường lây: Lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.
Các biện pháp phòng, chống dịch: Thực hiện theo luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, gồm: thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch; khai báo, báo cáo dịch; tổ chức cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh. Tổ chức cách ly y tế; vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng có dịch.
Các biện pháp bảo vệ cá nhân; kiểm soát ra, vào vùng có dịch; huy động, trưng dụng các nguồn lực cho hoạt động chống dịch; hợp tác quốc tế trong hoạt động chống dịch; các biện pháp chống dịch khác trong thời gian có dịch.
Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện việc tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị người mắc bệnh: bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến T.Ư, bệnh viện trong ngành Công an, Quân đội và các bệnh viện khác có điều kiện. Bệnh viện dã chiến (khi được huy động).
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, các cơ sở y tế, tổ chức, cá nhân liên quan triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đảng tại Công văn số 79-CV/TW ngày 30.1.2020; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 2.1.2020, số 06/CT-TTg ngày 3.1.2020 và Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23.1.2020; các chỉ đạo của Bộ Y tế và các quy định của pháp luật có liên quan. 

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Van

Van

Hoan nghên thủ tướng, nên có đội ngũ dập tắt mọi mầm móng có thể tạo ra đại dịch, những thành phố lớn như Hà Nội và Tp. HCM thì biết rồi đó, bình thường bệnh nhân nằm ngoài ra hành lang, có đại dịch thì vỡ trận ngay.
Trinh cuong

Trinh cuong

Vâng Quyết định công bố đã ban hành sau các văn bản khẩn của chính phủ chỉ đạo tập trung cho công tác phòng chống dịch đã ban hành trước đây. Thanks TNOL
LeQuang

LeQuang

Bịnh Viện ta trị được rồi mà .
Jjjj

Jjjj

trời ơi vậy mà vẫn có những con ng k chịu phòng bệnh. K chịu đeo khẩu trang và cứ cho thế là hay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu cá của anh Thọ khi bị đâm chìm ngày 2.4 /// Ảnh: Ngư dân cung cấp

Sống ở Hoàng Sa: Đối mặt những kẻ ác tâm

Tàu nằm lại Hoàng Sa. Máu của ngư dân cũng đổ không ít ở Hoàng Sa. Phía sau những con tàu, những giọt máu là những mảnh đời bất hạnh, khi chồng con lúc đi ra biển thì vạm vỡ, trở về là cái xác không hồn.