Ông Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VN Pharma tại tòa /// Ảnh TN
Ông Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VN Pharma tại tòaẢnh TN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế.
Theo tường thuật của Cổng thông tin Chính phủ, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra hôm nay (30.8), với sự tham gia của Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao,… khi đề cập đến vụ việc Công ty VN Pharma, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế với tinh thần "phải rất nghiêm túc" vì liên quan tới sức khỏe của nhân dân. 
Trước đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chia sẻ quan điểm xung quanh câu chuyện này. Theo phó thủ tướng, mặc dù vụ việc đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật thụ lý giải quyết, nhưng dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và nhiều ý kiến rất bức xúc, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với cả hệ thống y tế. Vì vậy, cần chỉ đạo xử lý nghiêm minh mọi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, làm rõ mọi góc khuất.
Trước đó, ngày 24.8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 9036/VPCP-KGVX yêu cầu Bộ Y tế báo cáo trước ngày 31.8 về trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ về việc Công ty VN Pharma nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả.
Thủ tướng yêu cầu thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế   - ảnh 1

tin liên quan

Nguyên cán bộ VN Pharma hầu tòa vì nhập thuốc chữa ung thư giả
Ngày 21.8, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “buôn lậu” xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma - gọi tắt VN Pharma. Theo giám định các cơ quan tố tụng, trị giá hàng buôn lậu là hơn 5,3 tỉ đồng.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói: “Tôi đã chỉ đạo Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu Bộ Y tế báo cáo về trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ. Hôm nay, tôi đã nhận được báo cáo. Nội dung cơ bản như thông cáo báo chí của Bộ. Tôi đã có ý kiến: Cần thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế. Mặt khác, đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm. Tinh thần là phải hết sức nghiêm minh và  công khai”.

Chí Hiếu

Bình luận