Thừa phát lại chủ yếu lập vi bằng

0

Ngày 16.4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện thí điểm về tổ chức và hoạt động của 2/5 văn phòng Thừa phát lại (TPL) trên địa bàn thành phố. Chiều cùng ngày, đoàn cũng làm việc với Sở Tư pháp TP.HCM xung quanh vấn đề này. Theo Sở Tư pháp, đến 31.3.2012, toàn thành phố đã bổ nhiệm 53 TPL, trong đó có 18 TPL đang hành nghề. Nguồn thu chủ yếu của các văn phòng TPL là từ việc lập vi bằng (chiếm 61,62%) do nhu cầu của người dân trong lĩnh vực này là rất lớn. Còn việc xác minh điều kiện thi hành án và tổ chức thi hành án còn rất ít.

Phát biểu tại buổi giám sát, đại biểu quốc hội Trần Du Lịch đề xuất địa phương nào có điều kiện thì cho phép thành lập văn phòng TPL và cần có cơ chế giám sát, đề ra những chuẩn mực đạo đức đối với TPL. Ông Huỳnh Thành Lập - trưởng đoàn giám sát thì tán thành đề xuất kéo dài thời gian thí điểm TPL.

Lê Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

6 bị cáo tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được TAND đưa ra xét xử vào ngày 4.8 /// Ảnh: N.H

Bài học cho những kẻ đưa người “nhập cảnh trái phép”

Mức án mà TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên với 6 bị cáo đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực chống dịch Covid-19, được bạn đọc cho là bài học thích đáng cho những kẻ chỉ vì lợi ích cá nhân, gây thêm khó khăn cho công tác phòng chống dịch.