Thực hư thông tin bến xe Phú Thọ cách ly 11 người nghi lây nhiễm Covid-19

5 Thanh Niên Online
Bến xe khách tỉnh Phú Thọ ngày 12.2 đã báo cáo lên Sở GTVT tỉnh Phú Thọ hiện tượng 2 nhân viên của nhà xe Vinh Chung có biểu hiện nghi nghiễm Covid-19 và đã cách ly 11 người, nhưng nhà xe phủ nhận thông tin.
Chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19 /// Ảnh P.H Chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19 - Ảnh P.H
Chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19
Ảnh P.H
Theo báo cáo, khoảng 15 giờ chiều 12.2, bến xe khách Phú Thọ nhận được báo cáo từ chủ xe 29B - 203.XX thuộc Công ty TNHH Vận tải hành khách Vinh Chung về việc có 2 nhân viên xuất hiện biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.
Trước đó, vào ngày 1.2, xe ô tô khách biển số 29B - 203.XX đã đón 1 khách từ khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đi về thị xã Thái Hòa, Nghệ An. Ngày 3.2, hành khách này lại tiếp tục đi từ thị xã Thái Hòa, Nghệ An ra khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.
Đến trưa 12.2, chủ xe này nhận được thông báo của cơ quan y tế Vĩnh Phúc cho biết, hành khách trên đã bị nhiễm Covid-19 do đã tiếp xúc với người nhà bị nhiễm bệnh và yêu cầu chủ xe đưa xe khách này về Nghệ An để cách ly, khử trùng.
Từ ngày 1.2 đến ngày 12.2, xe ô tô này vẫn hoạt động bình thường, liên tục ngày 1 chuyến trên tuyến Việt Trì (Phú Thọ)  - Cửa Lò (Nghệ An). Ngay trong sáng 12.2, xe khách này cũng vẫn xuất bến lúc 9 giờ sáng từ Bến xe khách Việt Trì đi Nghệ An.
Theo báo cáo của chủ xe khách 29B-203.XX, ngày 12.2, trên xe có 2 lái xe, 2 phụ xe trong đó 1 phụ xe có biểu hiện sốt và ho khoảng 1 tuần; 1 lái xe có biểu hiện sốt, ho 2 ngày và đang được cơ quan y tế tỉnh Nghệ An cách ly, kiểm tra hiện tượng bệnh.
Theo ông Dương Văn Minh, Ban Quản lý Bến xe khách Phú Thọ, cũng đã tiến hành cách ly 11 nhân viên của bến xe tại nhà sau khi có tiếp xúc lái xe nghi nhiễm Covid-19.
Tuy nhiên, trong văn bản của Công ty TNHH Vận tải hành khách Vinh Chung ngày 13.2 gửi Sở GTVT, Sở Y tế Nghệ An và Phú Thọ, khẳng định thông tin lái và phụ xe của công ty bị lây nhiễm Covid-19 và bị cách ly là hoàn toàn sai sự thật, làm ảnh hưởng tâm lý người dân và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Toàn bộ nội dung trong Công văn số 11 của Ban Quản lý bến xe khách Phú Thọ không phải do công ty này hay chủ xe cung cấp, mà do Ban Quản lý bến xe tự xác minh và lấy thông tin bên ngoài. 
Theo công ty này, ngày 1.2, xe khách biển số 29B - 203.XX của công ty có đón anh P.V.T về huyện Nghĩa Đàn. Sau đó, anh T. bị sốt và cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực tây bắc Nghệ An. Anh T. là người từng tiếp xúc với chồng bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc... Đến chiều 13.2, kết quả xét nghiệm cho thấy, anh T. âm tính với Covid-19. 
Lái và phụ xe của Công ty TNHH Vận tải hành khách Vinh Chung vẫn làm việc và hoạt động bình thường, chưa có bất cứ biểu hiện ho, sốt hay hiện tượng lây nhiễm nào. Vì vậy, Công ty TNHH Vận tải hành khách Vinh Chung đề nghị nhà chức trách Phú Thọ kiểm tra, đính chính lại thông tin trong Công văn số 11 của Ban Quản lý bến xe khách Phú Thọ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Cứ xét nghiệm sau vài ngày nữa rồi tính, chắc gì khi xét nghiệm lại thì sẽ âm tính ? nếu dương tính thì sao? thời gan ủ bệnh trước mắt đã là 14 ngày, có thể lên 24 ngày cơ mà! sức khỏe người dân quan trọng hơn chuyện làm ăn của DN.
Lã Tiến Anh

Lã Tiến Anh

Tại sao lại có chuyện tranh cãi như vậy ??? Nhất định sẽ phải có một bên đúng !!! Bên sai sẽ phải xử lí như thế nào đây ???
Nguyên Nguyễn

Nguyên Nguyễn

Lại sợ mất khách. Cứ cách li đi cho chắc.
Daoanhtuan

Daoanhtuan

Đúng là chưa biết thực hư!₫ Nhưng tôi rất lo lắng chiều nay tôi đi xe oho từ bến xe gia lâm đi hải phòng xe xuất bến khoảng 2h30 xe đón khách chật kín ngồi cả lối đi,trên xe có thanh niên khoảng 25tuổi thanh niên này ho suốt ,ho rũ rượi gây hoang mang lo lắng cho mọi người? Không biết có sao không? Trên xe tất cả đều đeo khẩu trang.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm