Thuê người chém chồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị tuyên 18 tháng tù

0 Thanh Niên
Quá trình điều tra và tại tòa, ông Chiêm Quốc Thái đều cho rằng bà Trần Hoa Sen nghe và biết Ngọc thuê Thanh đánh dằn mặt ông.
Vũ Thụy Hồng Ngọc nhận mức án 18 tháng tù
 /// Ảnh: Nguyễn Anh Vũ Thụy Hồng Ngọc nhận mức án 18 tháng tù - Ảnh: Nguyễn Anh
Vũ Thụy Hồng Ngọc nhận mức án 18 tháng tù
Ảnh: Nguyễn Anh
Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều 26.6, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái, 40 tuổi, quốc tịch VN và Mỹ, ngụ Q.1, TP.HCM) 1 năm 6 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Phản ứng của bác sĩ Chiêm Quốc Thái khi vợ lãnh án vì thuê người chém mình

Cùng tội danh, HĐXX tuyên bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Song Thanh, Q.Tân Phú, TP.HCM) 1 năm 3 tháng tù; các bị cáo Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi), Chống Thín Sáng (32 tuổi) và Danh Tiến (27 tuổi) bị tuyên phạt 1 năm 4 tháng tù.
HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên cần mức án nghiêm, nhưng xét các bị cáo thành khẩn khai báo, nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính nên tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.
Riêng nhân chứng là bà Trần Hoa Sen, tòa cho rằng cơ quan điều tra đã xác định bị cáo Ngọc và Thanh thỏa thuận với nhau tại phòng ngủ của bà Hoa Sen, khi bà Ngọc nhờ bà Hoa Sen đưa tiền cho Thanh, không nói rõ là tiền gì. Do đó việc cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự bà Sen với vai trò đồng phạm là có cơ sở.

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói lý do bỏ 1 tỉ thuê người đánh chồng

Theo cáo trạng, năm 2011, ông Chiêm Quốc Thái và Vũ Thụy Hồng Ngọc đăng ký kết hôn. Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly dị và yêu cầu phân chia tài sản tại TAND TP.HCM. Trong thời gian chung sống với ông Thái, bà Ngọc quen bác sĩ Trần Hoa Sen và thường xuyên đến nhà bà Sen chơi.
Đầu tháng 3.2018, bà Sen gọi Ngọc đến nhà chơi. Đồng thời bà Sen gọi Thanh đến nhà mình để bàn việc mua bán đất đai. Khi bà Sen xuống bếp gọt trái cây, Ngọc và Thanh đang ngồi phòng khách. Thấy Ngọc có vẻ buồn, Thanh hỏi thăm thì được Ngọc “tâm sự” chuyện mâu thuẫn với ông Thái.
Nghe vậy, Thanh nói: “Thằng này khốn nạn, không đáng mặt đàn ông, để em tát nó mấy tát cho nó bớt mất dạy”. Do lúc này tại phòng khách có người giúp việc và con của bà Sen đang chơi nên Ngọc kêu Thanh vào phòng ngủ của bà Sen nói chuyện. Tại phòng ngủ, Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Thanh đồng ý. Theo cáo trạng, diễn biến sự việc, các bị cáo đều không kể cho bà Sen nghe.
Khoảng 1 tuần sau, Ngọc lấy 500 triệu đồng bỏ trong bọc ni lông màu đen, đưa đến phòng khám của bà Sen, nhờ bà Sen đưa cho Thanh. Sau đó, bà Sen gọi Thanh đến lấy. Nhận được tiền, Thanh gọi các bị cáo khác chuẩn bị hung khí, theo dõi bác sĩ Chiêm Quốc Thái.
Tối 28.3.2018, khi ông Thái đi ra từ một nhà hàng ở góc đường Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng (Q.1), thì Tú (chưa xác định được lai lịch) chở Ngôn ngồi sau cầm dao chạy tới chém 1 nhát vào lưng ông Thái rồi bỏ trốn.
Quá trình điều tra và tại tòa, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng bà Trần Hoa Sen nghe và biết Ngọc thuê Thanh đánh dằn mặt ông, đồng thời còn có lời nói “ủng hộ”, vì vậy cần xem xét trách nhiệm hình sự bà Sen với vai trò đồng phạm. Tuy nhiên, khi VKS và tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, không phát sinh tình tiết hoặc chứng cứ mới để chứng minh vai trò đồng phạm của bà Sen.

Xét xử vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái thuê người chém chồng với giá 1 tỉ đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm