Thủy điện Trị An tăng gấp đôi lượng nước xả lũ

0 Thanh Niên Online
Do lượng nước từ thượng nguồn đổ về liên tục tăng, Thủy điện Trị An quyết định tăng gấp đôi lượng xả lũ để điều tiết hồ chứa.
Thủy điện Trị An trong một lần xả lũ điều tiết hồ vào năm 2017 /// Ảnh: Lê Lâm Thủy điện Trị An trong một lần xả lũ điều tiết hồ vào năm 2017 - Ảnh: Lê Lâm
Thủy điện Trị An trong một lần xả lũ điều tiết hồ vào năm 2017
Ảnh: Lê Lâm
Theo thông báo của Công ty Thủy điện Trị An (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) phát ra vào sáng nay 28.8, mực nước hồ đã đạt cao trình 61,1 m (mực nước dâng bình thường của hồ là 62 m) và tiếp tục dâng cao do lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều.
Để điều tiết hồ chứa, vào lúc 15 giờ ngày 28.8, Thủy điện Trị An sẽ tăng lượng nước xả lũ qua đập tràn, từ 150 m3/s lên gấp đôi là 300 m3/s. Như vậy, cộng với lưu lượng nước qua tua bin phát điện 850 m3/s, lưu lượng nước xả xuống hạ du là 1.150 m3/s.
Công ty Thủy điện Trị An thông báo đến chính quyền địa phương, và người dân hai bên vùng hạ du biết để chủ động ứng phó, tránh thiệt hại có thể xảy ra.
Trước đó, vào ngày 27.8, Thủy điện Trị An đã tiến hành xả lũ lần đầu trong năm 2018 với lưu lượng 150 m3/s. Và chỉ sau một ngày, Thủy điện Trị An đã nâng lượng nước xả lũ lên gấp đôi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm