Thủy điện Trị An xả lũ từ sáng nay

1 Thanh Niên Online
Vào lúc 9 giờ ngày 17.9, Công ty thủy điện Trị An tiến hành xả lũ qua đập tràn với lưu lượng 150 m3/s, nằm bảo vệ đập chứa, duy trì mực nước hồ theo quy định.
Quyết định xả lũ được Công ty thủy điện Trị An đưa ra vào ngày 14.9, và thông báo rộng rãi đến ngành chức năng để người dân nắm rõ, tránh những rủi ro có thể xảy ra.
Theo đó, nhận thấy mực nước hồ đã đạt trên 60 m (cao trình của hồ là 62 m), trong khi đó dự báo trong các ngày 14 - 19.9, do mưa lớn trên thượng nguồn nên lượng nước đổ về hồ dao động từ 1.500 - 1.900 m3/s.
Để đảm bảo an toàn hồ chứa, Công ty thủy điện Trị An quyết định xả lũ qua đập tràn với lưu lượng 150 m3/s, cộng với lưu lượng nước qua tua bin là 800 m3/s, tổng cộng nước đổ về hạ lưu là 950 m3/s.
So với năm ngoái, thì năm nay nước về hồ Trị An trễ hơn. Năm 2018, Thủy điện Trị An xả lũ từ giữa tháng 8.
Thủy điện Trị An được xây dựng trên sông Đồng Nai, các vùng hạ du có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi xã lũ là các địa phương nằm hai bên bờ thuộc địa bàn Tân Uyên, Dĩ An thuộc Bình Dương; các H.Vĩnh Cửu, TP.Biên Hòa, H.Nhơn Trạch thuộc Đồng Nai, thậm chí là Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Nhân

Văn Nhân

Nhân dân cư ngụ tại vùng cửa đập xã lũ sẽ có dịp kiếm thêm thu nhập, thủy điện Trị An xã lũ vào thời điểm không phải triều cường nên nhân dân các vùng hạ lưu sẽ không đối mặt với những khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm