Thuyền viên 2 lần thoát khỏi tay 'thủy thần'

0 Thanh Niên Online
Anh Đạt là ngư dân không xa lạ với các nhân viên cứu nạn của Trung tâm 3. Năm 2013, anh Đạt cùng 9 ngư dân khác đánh bắt hải sản ngoài khơi thì tàu gặp nạn và chìm.
Các ngư dân được tàu SAR 413 đưa vào bờ /// Ảnh: Nguyễn Long Các ngư dân được tàu SAR 413 đưa vào bờ - Ảnh: Nguyễn Long
Các ngư dân được tàu SAR 413 đưa vào bờ
Ảnh: Nguyễn Long

Lúc 8 giờ ngày 18.2, tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) đã đưa toàn bộ 8 ngư dân trên tàu cá BTh 96972 TS vào bờ an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng.

Đại diện chính quyền TX.La Gi (Bình Thuận) đã đến Trung tâm 3 để đón các ngư dân bị nạn về với gia đình.

Thuyền viên 2 lần thoát khỏi tay 'thủy thần' - ảnh 1
Thuyền trưởng tàu cá BTh 96972 TS trình bày vụ tai nạn với lực lượng biên phòng
Ảnh: Nguyễn Long
Như Thanh Niên đã thông tin, rạng sáng 16.2, tàu cá BTh 96972 TS do ông Nguyễn Văn Dương (60 tuổi, ngụ TX.La Gi) làm thuyền trưởng cùng 7 ngư dân đang đánh bắt hải sản gần mỏ Đại Hùng, cách mũi Vũng Tàu 149 hải lý thì bị sóng to đánh chìm.

Ông Trần Kim Vĩnh Thọ, Giám đốc Trung tâm 3 cho biết, sau khi nhận được tin cứu nạn, Trung tâm 3 đã điều động các phương tiện ở gần mỏ Đại Hùng tổ chức cứu nạn các ngư dân nhanh nhất vì thời tiết tại hiện trường rất xấu, sóng cao 4 - 5m, biển động dữ dội.

“Tuy nhiên, hơn 2 tiếng sau các phương tiện tìm kiếm mới phát hiện và cứu vớt các ngư dân bị nạn”, ông Thọ cho hay.

Thuyền viên 2 lần thoát khỏi tay 'thủy thần' - ảnh 2
Lãnh đạo Trung tâm 3 tặng quà hỗ trợ các ngư dân bị nạn
Ảnh: Nguyễn Long
Ngư dân Lương Minh Đạt (36 tuổi, ngụ thị xã La Gi) kể: “Khi chúng tôi đang trên tàu đánh bắt hải sản thì gặp sóng to đánh mạnh vào tàu. Sau hai con sóng ập đến thì tàu chìm hoàn toàn. Các anh em rơi xuống biển, chia thành 3 nhóm hỗ trợ lẫn nhau. Mặc dù gặp các tàu đang tìm kiếm mình, chúng tôi ra tín hiệu kêu cứu nhưng sóng quá lớn nên các tàu không tìm thấy được. Hơn 2 giờ sau chúng tôi mới được vớt lên tàu”, anh Đạt cho hay.
Thuyền viên 2 lần thoát khỏi tay 'thủy thần' - ảnh 3
Thuyền viên Đạt 2 lần "hội ngộ" với nhân viên Trung tâm 3
Ảnh: Nguyễn Long
Anh Đạt là ngư dân không xa lạ với các nhân viên cứu nạn của Trung tâm 3. Năm 2013, anh Đạt cùng 9 ngư dân khác đánh bắt hải sản ngoài khơi thì tàu gặp nạn và chìm. Sau 30 giờ ôm các vật thể nổi trôi tự do trên biển, anh Đạt cùng các ngư dân còn lại được tàu nước ngoài đang hành trình phát hiện cứu vớt và bàn giao cho Trung tâm 3.
Ông Lương Trường Phi, Phó giám đốc Trung tâm 3 cho biết chỉ trong vòng chưa được một tuần, Trung tâm 3 đã tổ chức tìm kiếm, cứu nạn 3 tàu cá bị nạn và chìm, đưa vào bờ 22 ngư dân bàn giao cho cơ quan chức năng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm