(TNO) Chiều 18.12, bé Đinh Gia Huy (20 tháng tuổi, bị bỏ lại trong taxi vào rạng sáng 2.12 tại khu vực cầu Kênh Xáng, phường 1, quận 8, TP.HCM) đã được Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM cấp lại giấy chứng sinh lần 2.

(TNO) Chiều 18.12, bé Đinh Gia Huy (bé Bo, 20 tháng tuổi, bị bỏ lại trong taxi vào rạng sáng 2.12 tại khu vực cầu Kênh Xáng, phường 1, quận 8, TP.HCM) đã được Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM cấp lại giấy chứng sinh lần 2.

Tiến hành làm giấy khai sinh cho bé trai bị bỏ rơi trên taxi - ảnh 1Chị V. làm thủ tục nhận giấy chứng sinh tại Bệnh viện Từ Dũ - Ảnh: Đức Tiến
Theo thông tin trên giấy chứng sinh từ Bệnh viện Từ Dũ, vào lúc 13 giờ 30 ngày 30.5.2013 chị V. (22 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM, người được cho là mẹ ruột của bé Đinh Gia Huy) có sinh một bé trai, nặng 3,1 kg tại bệnh viện này.
Ngay sau khi nhận được giấy chứng sinh, chị V. cùng ông Mai Thành Liêm (59 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) nhanh chóng đến UBND phường 16 (quận 4, TP.HCM) để làm giấy khai sinh cho bé Huy.
Ông Liêm cũng có mặt tại bệnh viện Từ Dũ để hỗ trợ chị V. các giấy tờ liên quan - Ảnh: Đức TiếnÔng Liêm cũng có mặt tại Bệnh viện Từ Dũ để hỗ trợ chị V. các giấy tờ liên quan - Ảnh: Đức Tiến

Theo chị V. thì sau khi làm được giấy khai sinh chị sẽ mang các giấy tờ liên quan đến UBND phường 1 (quận 8) để xin nhận lại bé Huy và giao cho ông Liêm chăm sóc.

Đức Tiến

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Phan-Bá P.

Rốt cuộc cháu Huy cũng được bàn tay chăm sóc đầy yêu thương của ông Liêm. Mong rằng người mẹ đầy khó khăn kia cai được việc hút chích để mai này còn hãnh diện được con ôm hôn gọi tiếng "mẹ" thiêng liêng.

Quốc Thành

Hy vọng bé mau chóng về với gia đình mình, tức là ông Liêm chứ không phải bà mẹ này.

phuong

Mong cháu sớm được về với gia đình bác Liêm. Cháu biết bác rất nóng lòng đón bé Bo về, mong chính quyền hãy sớm giải quyết cho bác việc vì chính quyền đã xác nhận bác nuôi bé từ nhỏ + giấy khai sinh là đủ cơ sở giao bé Bo cho bác rồi, đừng vì thủ tục phải thử ADN... (việc này làm sao). Chứ để bác Liêm đang bệnh mà phải sốt ruột lo cho bé Bo thấy tội nghiệp bác ấy lắm.

Kimngan

Theo tôi nghĩ thì bệnh viện không nên can thiệp vào giấy chứng sinh bấc cứ trường hợp nào ,tùy thỏa thuận của 2 người trong cuộc,tránh rắc rối cho cha, mẹ và bé

Bình luận