Tiếp tục cách ly một phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Tây Ninh

1 Thanh Niên Online
Ngày 26.5, ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, thông tin chi tiết về trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nhà ở Tây Ninh mà không khai báo y tế.
Kiểm soát dịch bệnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Kiểm soát dịch bệnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Kiểm soát dịch bệnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Theo ông Cường, sau khi tiếp nhận thông tin vụ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Tây Ninh ngày 24.5, Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm. Đến 3 giờ ngày 25.5, chị D.T.Y.N (30 tuổi, ngụ khu phố Hoà Lợi, phường An Hòa, TX.Trảng Bàng, Tây Ninh) cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Hiện chị N. đang được tiếp tục theo dõi tại khu cách ly tập trung ở K71, sức khoẻ ổn định, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở…

Cách ly một phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Tây Ninh, tiếp xúc với nhiều người

Trước đó, ngày 24.5, Đội đáp ứng nhanh của TX.Trảng Bàng tiếp nhận thông tin và tiến hành điều tra 1 người Việt Nam từ Trung Quốc (khu vực tỉnh Phúc Kiến) nhập cảnh vào Việt Nam, về khu phố Hòa Lợi, phường An Hòa, TX.Trảng Bàng cùng ngày. Chị N. cho biết 14 ngày trước khi về Việt Nam, chị chỉ ở trong tỉnh Phúc Kiến, không đi đến khu vực nào khác của Trung Quốc.
Ngày 23.5, chị N. đi từ tỉnh Phúc Kiến, nhập cảnh trái phép cùng với bạn tên B.T.T.L (quê Kiên Giang) về Lạng Sơn. Sau đó người này đón xe 16 chỗ (không nhớ tên xe, tài xế) về thẳng sân bay Nội Bài, có tiếp xúc với nhiều người không biết tên.
Về đến nhà, chị N. có tiếp xúc với 26 người. Ngay trong đêm 24.5, lực lượng chức năng TX.Trảng Bàng tiếp nhận chị N. về Trung tâm y tế Trảng Bàng cách ly theo dõi và phong tỏa 2 dãy nhà trọ có người tiếp xúc gần.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp ngay trong đêm. Đến 3 giờ ngày 25.5, có 26 trường hợp tiếp xúc gần đều cho kết quả âm tính Covid-19. Riêng chị N. được chuyển K71 tiếp tục theo dõi, cách ly.
Tính đến nay, Tây Ninh ghi nhận 4 người nhiễm Covid-19, đó là các bệnh nhân 117, 118, 252, 315. Hiện 3/4 bệnh nhân Covid-19 này đã được điều trị khỏi.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi cho 271 ca

Bình luận

User
Gửi bình luận
trungchuyen nguyen

trungchuyen nguyen

Tại sao nhập cảnh vào Việt Nam và về đến Tây Ninh được người dân tố cáo mới phát hiện được nhỉ ca này cần phải phạt tù để răn đe cho kẻ khác chứ người này mà có nhiễm COVID thì Việt Nam lại có thêm một loạt ca mới lại phải giản cách xã hội lại có bao nhiêu người mất việc kéo nền kinh tế đi xuống chỉ vì một cá nhân vô ít thức như vậy có đáng không cần phải có một quy định nếu ai nhập cảnh vào Việt Nam trái phép trong thời gian trên thế giới đang có dịch COVID thì phải ngồi tù 2năm và phạt 200 000 000 .thì những người đang ở nước ngoài sẽ được thân nhân ở nhà thông báo về luật ở Việt Nam như vậy thì tôi giám chắc không có ai giám nhập cảnh trái phép nữa. Lưu ý bà con nhân dân trên toàn quốc thấy có ai đi xa lâu ngày mới về thì báo cho tổ trưởng dân phố hoặc cán bộ địa phương để kiểm tra họ đã đi đâu về

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?