Tiếp tục đối thoại tại 'điểm nóng' dự án điện mặt trời Phù Mỹ

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng tiếp tục trực tiếp đối thoại tại hiện trường những người dân xã Mỹ Thắng (H.Phù Mỹ) phản đối dự án điện mặt trời.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định lắng nghe ý kiến của người dân xã Mỹ Thắng /// ẢNH: BẢO THOA Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định lắng nghe ý kiến của người dân xã Mỹ Thắng - ẢNH: BẢO THOA
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định lắng nghe ý kiến của người dân xã Mỹ Thắng
ẢNH: BẢO THOA
Sáng 4.12, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cùng đoàn công tác đến hiện trường người dân xã Mỹ Thắng (H.Phù Mỹ) tụ tập phản đối việc triển khai dự án nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ, tiếp tục đối thoại trực tiếp với người dân.
Mở đầu buổi đối thoại, ông Hồ Quốc Dũng một lần nữa khẳng định các dự án triển khai tại xã Mỹ Thắng đều phục vụ mục tiêu chung nhằm phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Ông Dũng khẳng định dự án điện năng lượng mặt trời là dự án sạch hoàn toàn, việc triển khai dự án không đụng đến rừng dương và không ảnh hưởng đến nguồn nước tại địa phương.
Ông Hồ Quốc Dũng khẳng định đã chỉ đạo về Dự án nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ rất rõ ràng là chỉ triển khai phần diện tích đất trống.
Đất mà người dân đang trồng keo, điều, bạch đàn thì chủ đầu tư phải thỏa thuận với dân để đền bù, nếu dân đồng ý thì mới làm, không đụng đến rừng dương.
“Ngày hôm qua (3.12), tôi đã mời bà con đến UBND xã Mỹ Thắng để trực tiếp gặp gỡ, trao đổi về những vấn đề bức xúc, nhưng ít bà con có mặt. Tối qua, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và sáng nay (4.12) tôi đã đến đây theo yêu cầu của bà con để tiếp tục đối thoại. Còn nhiều vấn đề về tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của bà con, nếu sáng nay nói chưa hết thì nói đến chiều, chúng ta nói và lắng nghe cho hết để hiểu nhau hơn”, ông Hồ Quốc Dũng nói.
Một số người dân phát biểu tại buổi đối thoại bày tỏ quan điểm không tình việc triển khai dự án điện mặt trời tại khu vực ven biển.
Theo những người dân này, việc triển khai dự án chưa được triển khai rộng rãi cho bà con thấu hiểu. Trước đây, Nhà nước kêu gọi trồng dương để phòng chống thiên tai, chắn gió, bão nhưng giờ lại giao cho doanh nghiệp chặt phá để làm dự án.
Hiện buổi đối thoại vẫn đang tiếp diễn, Thanh Niên sẽ cập nhật thông tin.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ ngày 10.11 đến nay, một người người dẫn xã Mỹ Thắng đã tập trung giữ xe của một doanh nghiệp chở nhóm công binh đi khảo sát để rà phá bom mìn trong vùng Dự án nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ nhằm yêu cầu chính quyền phải đến ký cam kết không triển khai dự án.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trần năm

trần năm

Người dân nơi đây thật may mắn khi được chủ tịch UBND tỉnh đối thoại để giải quyết tâm tư, nguyện vọng của dân...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm các thành viên CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa trong một vụ bắt được nghi can trộm xe máy  /// Ảnh: Đỗ Trường

'Hiệp sĩ' bị bó buộc?

Liên quan đến việc 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi Câu lạc bộ phòng chống tội phạm P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), nhiều ý kiến cho rằng, cần xem xét thay đổi “tầm hoạt động” của các câu lạc bộ.