Di vật nghi của các liệt sĩ được tìm thấy tại sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Mai Thanh Hải
Di vật nghi của các liệt sĩ được tìm thấy tại sân bay Tân Sơn NhấtẢnh: Mai Thanh Hải
Một số di vật tại thực địa nghi là tư trang, quân dụng của các chiến sĩ giải phóng quân thường dùng trong chiến tranh.
Ngày 10.7, lực lượng chuyên tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Bộ Tư lệnh TP.HCM, Quân khu 7 và một số cơ quan, đơn vị có liên quan, trong quá trình tìm hài cốt liệt sĩ hy sinh trong trận đánh vào sân bay Tân Sơn Nhất tết Mậu Thân 1968, đã phát hiện một số di vật tại thực địa nghi là tư trang, quân dụng của các chiến sĩ giải phóng quân thường dùng trong chiến tranh.
Khu vực khảo sát thực địa là khu đất rộng 7ha, nằm ở phía tây (phía đường băng máy bay cất cánh) sân bay Tân Sơn Nhất, liền kề mũi tàu đường Cộng Hòa và Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình (TP.HCM).
Tìm hài cốt liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất: Phát hiện nhiều di vật - ảnh 1
Một số di vật phát hiện vào ngày 10.7 tại khu vực tìm kiếm Ảnh: Mai Thanh Hải
Việc tìm kiếm mộ liệt sĩ quy mô lớn trong sân bay Tân Sơn Nhất lần này được triển khai từ ngày 6.7, xuất phát từ thông tin được cung cấp bởi nhiều nhân chứng, trong đó có những hình ảnh, tư liệu do KTS Nguyễn Xuân Thắng cung cấp, đặt ra nghi vấn trong khu vực sân bay vẫn còn ít nhất 1 mộ tập thể với hàng trăm liệt sĩ.
Tìm hài cốt liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất: Phát hiện nhiều di vật - ảnh 2
Khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất Ảnh Đình Phú
Tại thực địa, thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định lực lượng tìm kiếm xới lên từng lớp đất với sự kỹ lưỡng và quyết tâm cao nhất, hy vọng tìm được hài cốt liệt sĩ. Đây là đợt tìm kiếm tại 1 vị trí nhưng quy mô lớn nhất từ trước đến nay của TP.HCM.
Theo một nguồn tin của Thanh Niên, trong khi các di vật bước đầu phát hiện được gửi đi giám định, việc tìm kiếm tại thực địa vẫn tiếp diễn.

Đình Phú

Bạn đọc phản hồi (10 nhận xét)

Trần Bá Hoành

Cầu mong các Vong Linh Liệt Sỹ chỉ đường cho đồng đội tìm kiếm để đưa Các Anh về với Đất Mẹ! Các Anh hãy tin rằng: sân golf bên cạnh sân bay Tân sơn Nhất, nơi đã thấm đẫm xương máu của Các Anh, nhất định sẽ được thu hồi để phục vụ cho Nhân Dân!

Trần Bá Hoành

Khấn cầu Vong Linh Các Liệt Sĩ hãy phù hộ độ trì cho việc tìm kiếm thuận tiện để đưa Các Anh về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ trước ngày 27 tháng 7 năm 2017!

Trinh Cuong BH

Với trách nhiệm cao cả và tình cảm thiêng liêng, hy vọng "lực lượng tìm kiếm" hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong tháng 7 - tháng "cao điểm" cả nước cả dân tộc bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, với thương binh, gia đình chính sách. Cho dù là khó khăn nhưng "khả năng" trở về với gia đình vẫn còn cơ hội... nếu không các anh sẽ về yên vị tại nghĩa trang liệt sĩ. Trân trọng biết ơn những nhân chứng và KTS Nguyễn Xuân Thắng.

Phạm Thị Lan

Dẫu biết rằng chỉ là nắm xương tàn nhưng mọi người rất mong tìm thấy được các anh, những người con anh hùng của dân tộc Việt Nam. Dáng dứng của các anh trên đường băng Tân Sơn Nhất được nhà thơ Lê Anh Xuân khắc họa : "Dáng đứng kiên cường ,dáng đứng Việt Nam". Các anh linh thiêng, các anh về trong vòng tay của bạn bè của gia đình, của dân tộc trong tháng 7 đầy sự tri ân này nhé!

Minh Hạnh

Cầu mong tìm được các anh.

TRẦN HÙNG

Mong các anh chỉ dẫn cho lực lượng tìm kiếm để các anh về với quê cha đất tổ

Bình luận