Tìm thấy mảnh khung vỏ, lốp và càng máy bay CASA 212 trên biển

5 Thanh Niên Online
Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đến 9 giờ ngày 17.6.2016, vẫn chưa tìm thấy 10 người trên 2 máy bay mất tích là Su-30MK2 và CASA 212.
Đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay CASA tuy nhiên chưa biết số phận 9 người trên máy bay /// qdnd.vn Đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay CASA tuy nhiên chưa biết số phận 9 người trên máy bay - qdnd.vn
Đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay CASA tuy nhiên chưa biết số phận 9 người trên máy bay
qdnd.vn
Ủy ban này cho biết, sáng nay (17.6) có 1.564 người (trong đó: 764 cán bộ, chiến sĩ: Quân khu 4: 111, biên phòng: 125, hải quân: 156, cảnh sát biển: 60, phòng không không quân: 312 và 800 ngư dân) tham gia tìm kiếm hai máy bay và 10 người mất tích. Các phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu hộ có 5 máy bay (03 Mi171, 02 EC 155), 155 tàu xuồng các loại và hàng trăm loại phương tiện trang bị khác.
Theo báo Quân đội nhân dân (qdnd.vn), 4 giờ 30 sáng 17.6, từ Quân cảng Vùng Cảnh sát biển 1, trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác đã lên tàu Cảnh sát biển 4039, cơ động ra khu vực đảo Bạch Long Vĩ, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn phi công Trần Quang Khải và tổ bay Casa 212.
Tại phía Nam Bạch Long Vĩ 15 hải lý, tàu CSB 4039 tập hợp đội hình với tàu đã thu vớt được một số mảnh vỡ của máy bay CASA-212 trước đó.
May-bay
Mảnh vỡ của máy bay
Ảnh qdnd.vn
Sau khi cập mạn tàu CSB 4039, cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 2008 đã chuyển lên tàu CSB 4039 một số bộ phận của chiếc máy bay CASA-212 gồm mảnh khung vỏ, lốp và càng sau bên trái.
Đồng chí Tổng tham mưu trưởng đã nghe chỉ huy các tàu báo cáo kết quả tìm kiếm cứu nạn; động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường; đồng thời yêu cầu các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm tiếp theo, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất.
Trước đó, ngay sau khi xảy ra sự cố mất liên lạc CASA 212, Bộ Quốc phòng đã có Điện số 132/TK chỉ đạo: Bộ tư lệnh Quân khu 3, Quân chủng Hải quân, các Bộ tư lệnh: Biên phòng, Cảnh sát biển tập trung tìm mọi biện pháp triển khai các tàu có tốc độ cao đến khu vực xác định máy bay mất liên lạc; đồng thời thông báo cho các tàu, thuyền, ngư dân đang hoạt động trên khu vực vịnh Bắc Bộ, tham gia tìm kiếm. Thành lập Sở chỉ huy phía trước tại Bộ tư lệnh Quân chủng hải quân do trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân VN trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Huyền

Phạm Huyền

Cầu trời khấn phật cùng bao tâm nguyện của dòng máu Việt khắp năm châu bốn biển điều may mắn sẽ sảy ra với phi hành đoàn của chiếc máy bay vừa mất tích khi đang tham gia tìm kiếm chiếc máy bay đã mất tích- một điều kì diệu sẽ xuất hiện ngay trong ngày hôm nay.Các anh xứng đáng đón nhận điều kì diệu đó - các anh sẽ an toàn trở về trong niềm hân hoan của gia đình Việt!
Lương sao

Lương sao

Cầu cho các anh bình an trở về
Thuy

Thuy

Mong các anh bình an trở về.
hoàn

hoàn

Cầu cho các anh bình an trở về
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm