Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trên sà lan va chạm với tàu hàng Mông Cổ

0 Thanh Niên Online
Thi thể 2 nạn nhân trên sà lan mất tích sau cú va chạm với tàu hàng Mông Cổ đã được tìm thấy...
 
Thi thể truyền trưởng và thuyền viên trên sà lan mất tích đã được tìm thấy /// Ảnh: Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cung cấp Thi thể truyền trưởng và thuyền viên trên sà lan mất tích đã được tìm thấy - Ảnh: Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cung cấp
Thi thể truyền trưởng và thuyền viên trên sà lan mất tích đã được tìm thấy
Ảnh: Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cung cấp
Ngày 5.7, theo thông tin từ Cảng vụ Hàng hải TP.HCM, khoảng 13 giờ 35 phút cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân mất tích đã được tìm thấy gần khu vực phương tiện bị chìm và đã được bàn giao cho cơ quan chức năng, người thân.
Theo đó, 2 nạn nhân gồm: thuyền trưởng Trần Văn Tặc (56 tuổi) và thuyền viên Phạm Văn Nghĩa (32 tuổi). 
“Hiện sà lan chìm vẫn đang được trục vớt. Dự kiến khoảng 20 giờ cùng ngày sẽ được di dời ra khỏi luồng hàng hải”, đại diện Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết.
Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trên sà lan va chạm với tàu hàng Mông Cổ - ảnh 1
Công tác tìm kiếm cứu nạn được thực hiện khẩn trương với 9 phương tiện của các lực lượng có liên quan
Ảnh: Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cung cấp
Trước đó, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 4.7, tàu Prosper (quốc tịch Mông Cổ) rời cảng VICT để đi cảng Hải Phòng. Khi tàu đến hạ lưu cảng Elfgas, đã va chạm với sà lan số hiệu BTr-7759 do ông Trần Văn Tặc làm chủ phương tiện, chở khoảng 600 tấn cát.
Vụ tai nạn làm sà lan cùng toàn bộ số hàng hóa bị chìm tại luồng hàng hải cách phía bờ Q.2 (TP.HCM) khoảng 95 m. 
Ngay khi nhận được thông tin báo nạn, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã thông báo các cơ quan liên quan và cử lực lượng, phương tiện ra hiện trường phối hợp với các lực lượng Cảnh sát đường thủy, Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam bộ, Bộ đội biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM, Cảnh sát PCCC - cứu hộ, cứu nạn trên sông và Công ty TNHH MTV hoa tiêu khu vực I tìm kiếm cứu nạn; xác định vị trí phương tiện chìm và thực hiện các biện pháp điều tiết đảm bảo an toàn hàng hải tại khu vực xảy ra vụ tai nạn đường thủy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm