Tin đồn thất thiệt 'thủy điện Sông Tranh 2 vỡ đập', người dân hốt hoảng tháo chạy

8 Thanh Niên Online
Sau khi nghe tin đồn thất thiệt về thủy điện Sông Tranh 2 (ở xã Trà Đốc, H.Bắc Trà My, Quảng Nam) vỡ đập, hàng nghìn người dân hốt hoảng tháo chạy tìm nơi trú ẩn, gây náo loạn.
Người dân kéo lên huyện sau khi nghe tin đồn vỡ đập
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sáng 6.11, tin đồn thất thiệt "vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2" đã khiến hàng nghìn người dân H.Bắc Trà My hoang mang. Nhiều người  già, trẻ em đã được gia đình sơ tán, đưa lên các nhà cao tầng.

Tin đồn thất thiệt 'thủy điện Sông Tranh 2 vỡ đập', người dân hốt hoảng tháo chạy  - ảnh 1
Hàng ngàn người kéo lên UBND H.Bắc Trà My sau khi nghe tin đồn thủy điện Sông Tranh 2 vỡ
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Ghi nhận của PV Thanh Niên vào sáng cùng ngày (6.11), tại H.Bắc Trà My, hàng ngàn người dân kéo nhau đến UBND H.Bắc Trà My, gây náo loạn cả trung tâm huyện. Nhiều tuyến đường bị ách tắc do lượng người đổ về ngày càng nhiều. Nhiều người hốt hoảng chạy tán loạn.

Theo một số người dân, khi mọi người đang trong nhà trú mưa thì nghe tin truyền tai nhau rằng thủy điện Sông Tranh 2 đã vỡ đập nên mọi người đều hốt hoảng dẫn con cái bỏ chạy.

Bà Nguyễn Thị Mê (50 tuổi, ở xã Trà Đốc) kể mình đang đi chợ thì nghe mọi người trong chợ truyền tai nhau là vỡ đập, nghe vậy bà bỏ chạy về nhà dẫn con đến trụ sở huyện trú ngụ.

Tin đồn thất thiệt 'thủy điện Sông Tranh 2 vỡ đập', người dân hốt hoảng tháo chạy  - ảnh 2
Hàng ngàn người dân kéo lên đến trụ sở UBND H.Bắc Trà My gây ách tắc giao thông 
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND H.Bắc Trà My, đã trực tiếp cầm loa thông báo cho người dân biết đó chỉ là tin đôn thất thiệt, khẳng định thủy điện Sông Tranh 2 vẫn đang hoạt động bình thường. Sau khi chính quyền thông tin, giải thích, người dân đã ra về.

“Do mưa lũ nên một số đối tượng xấu đã lợi dụng rao tin đồn nhằm gây hoang mang cho người dân”, ông Tuấn nói.

Có mặt chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại H.Bắc Trà My, Phó thủ tướng Trình Đình Dũng cũng đã lên tiếng kêu gọi người dân bình tĩnh trước thông tin thất thiệt

Trao đổi với PV Thanh Niên vào sáng cùng ngày (6.11), ông Nguyễn Văn Lân, Phó giám đốc Thủy điện Sông Tranh 2, xác nhận thông tin thủy điện Sông Tranh 2 vỡ đập là tin bịa đặt. Hiện thủy điện vẫn đang hoạt động bình thường. Mọi công tác giám sát vẫn an toàn và vận hành đang trong tầm kiểm soát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu

qua đó cho thấy ý thức cảnh giác cao độ của bà con ở vùng động đất nguy hiểm này RẤT TỐT ! Mong rằng bà con luôn giữ vững ý thức này cả ngày và đêm để giảm bớt hậu quả nặng nề nếu sự cố xảy ra.
Bắc trà my

Bắc trà my

Ban ngày thì không nói làm gì. Chứ giữa đêm giữa hôm đang ngon giấc mà đập vỡ cũng chịu thôi
Trần Tiến Cường

Trần Tiến Cường

Tìm thủ phạm , bỏ tù để làm gương
Lam Ba

Lam Ba

Phải tìm cho ra tên đưa tin đồn thất thiệt và trừng trị đích đáng!
Bùi quang bình

Bùi quang bình

Kẻ tung tin tâm địa độc ác, cần phải đưa đi giáo dưỡng không thì gây hại cho xã hội lắm lắm!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm