Tin tức mới nhất về người dân ở Q.11, TP.HCM dương tính Covid-19 khi test nhanh tại Campuchia

6 Thanh Niên Online
Ngoài người ở Q.11 (TP.HCM) thì còn một người ở Bình Dương đi chung chuyến bay sang Campuchia cũng dương tính với Covid-19 bằng test nhanh.
Lấy mẫu trên đường Trần Quý, P.4, Q.11, TP.HCM. /// ẢNH: HCDC Lấy mẫu trên đường Trần Quý, P.4, Q.11, TP.HCM. - ẢNH: HCDC
Lấy mẫu trên đường Trần Quý, P.4, Q.11, TP.HCM.
ẢNH: HCDC
Lúc 17 giờ 30 ngày 5.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã cập nhật về bệnh nhân L.K.L (ngụ đường Trần Quý, P.4, Q.11) được phát hiện dương tính Covid-19 tại Campuchia bằng test nhanh.
Theo đó, HCDC nhận được thông tin từ Campuchia có 2 trường hợp có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính tại Campuchia. Một người cư trú tại đường Trần Quý, P.4, Q.11, người còn lại cư trú tại Bình Dương.

Chiều 5.5: Thêm 26 ca mắc Covid-19, có 18 ca lây nhiễm cộng đồng

Trước đó, ngày 26.4.2021, trước khi qua Campuchia làm việc, 2 người này đã đi làm xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính.
Ngày 28.4, cả 2 từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839.
Ngày 30.4, 2 trường hợp này được xét nghiệm test nhanh Covid-19 tại Campuchia và có kết quả dương tính.
Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, HCDC lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại Q.11 từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.
Hiện tại đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả.
Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.
Bên cạnh đó, lúc 17 giờ ngày 5.5, HCDC tiếp tục cập nhật, hướng dẫn những đối tượng liên quan vùng dịch, ca bệnh Covid-19 đến TP.HCM sẽ được cách ly tập trung, cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, điểm mới nhất là Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Cụ thể hướng dẫn của HCDC:

Tin tức mới nhất về người dân ở Q.11, TP.HCM dương tính Covid-19 khi test nhanh tại Campuchia - ảnh 1
 
Tin tức mới nhất về người dân ở Q.11, TP.HCM dương tính Covid-19 khi test nhanh tại Campuchia - ảnh 2
Đối với những trường hợp người về TP.HCM từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, nếu vẫn còn trong thời gian theo dõi 14 ngày thì cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nếu đã qua 14 ngày thì cách ly tạm thời tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, nếu kết quả âm tính thì giải tỏa (mốc thời gian tính từ ngày cuối cùng rời khỏi bệnh viện). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sauvanha

Sauvanha

Quá phức tạp.đề nghị mọi người dân nên nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5k của Bộ Y Tế.
Hieu To

Hieu To

Vô số người dân ra đường nhưng kg đeo khẩu trang, lại còn tu tập đông mấy ngày lễ, nhìn vào các nước khác mà kg sợ
tv1995 Cano

tv1995 Cano

cầu mong dịch bệnh sớm được dập tắt để người dân được sống yên ổn làm ăn
tamtran

tamtran

cho em hỏi là, những trường hợp đang cách ly như em gần đủ 14 ngày rồi và có kết quả âm tính tại nhật trước khi về việt nam, vậy có cần phải cách ly thêm đủ 21 ngày không ac ạ. vì em thấy thông báo vẫn chưa rõ lắm cho từng trường hợp
Hoa Nguyen Thi Nhu

Hoa Nguyen Thi Nhu

Vẫn phải cách ly đủ 21 ngày em ơi
Hung Nguyen

Hung Nguyen

vẫn phải cách lý theo quy định em nhé thông báo đến em.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm