Tình hình Covid-19 tại TP.HCM ngày 13.8: Thêm bệnh nhân tái dương tính Covid-19

9 Thanh Niên Online
Tình hình Covid-19 tại TP.HCM ngày 13.8: Những trường hợp mắc Covid-19 khỏi bệnh, tái nhiễm chưa phát hiện lây lan cho người khác.
Lấy mẫu xét nghiệm người về từ Đà Nẵng tại Trạm y tế P.Tân Thới Nhất Q.12, TP.HCM ngày 13.8. /// ẢNH: MINH TRỌNG Lấy mẫu xét nghiệm người về từ Đà Nẵng tại Trạm y tế P.Tân Thới Nhất Q.12, TP.HCM ngày 13.8. - ẢNH: MINH TRỌNG
Lấy mẫu xét nghiệm người về từ Đà Nẵng tại Trạm y tế P.Tân Thới Nhất Q.12, TP.HCM ngày 13.8.
ẢNH: MINH TRỌNG
Tình hình Covid-19 tại TP.HCM ngày 13.8, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC): Qua theo dõi sau khỏi bệnh đối với những bệnh nhân nhiễm Covid-19 giai đoạn đầu thì đã có thêm 2 trường hợp tái dương tính Covid-19.

Nhiều người từ Đà Nẵng về TP.HCM không xét nghiệm Covid-19

10 ngày, 3 ca khỏi bệnh tái dương tính Covid-19 

Như vậy, 10 ngày qua đã có 3 ca khỏi bệnh tái dương tính Covid-19 tại TP.HCM. Những trường hợp tái dương tính được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Lãnh đạo HCDC cho biết, những ca khỏi bệnh đều được theo dõi tiếp 14 ngày - có thể theo dõi tại khu cách ly, cũng có thể theo dõi tại nhà - nhưng đa số xin ở lại khu cách ly. Những ca tái dương tính Covid-19 trên địa bàn TP qua tầm soát chưa thấy lây lan cho người xung quanh.
HCDC cũng đề nghị CDC các tỉnh sau điều trị những ca dương tính khỏi bệnh thì nên giữ lại tiếp 14 ngày tại khu cách ly rồi cho về TP.HCM (nếu bệnh nhân ở TP.HCM).

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 13.8: Thêm 3 ca mắc mới tại Quảng Nam, Bạc Liêu

Theo HCDC, tính đến 7 giờ ngày 13.8, tại TP.HCM đã có 51.046 người về từ Đà Nẵng từ ngày 1 - 28.7 khai báo y tế. Trong số này, đã có 50.945 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 49.797 mẫu có kết quả âm tính với Covid-19, 6 ca dương tính (đã công bố), các mẫu còn lại đang đợi kết quả.
Hiện TP.HCM có 1.012 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 2.842 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay trên địa bàn TP.HCM có 71 người nhiễm Covid-19. Trong đó đã có 61 người đã khỏi bệnh (nhưng còn có 7 người đang được theo dõi sau khỏi bệnh và tái dương tính); 10 người mắc trong giai đoạn mới đang được cách ly điều trị.
Cũng liên quan đến tình hình Covid-19 tại TP.HCM ngày 13.8, HCDC thông báo chỉ tiếp nhận khai báo y tế đến hết ngày mai (14.8). Những ai về từ Đà Nẵng từ ngày 1-28.7 không khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra Covid-19 thì TP sẽ xem xét xử lý hình sự.

Bản tin Covid-19 ngày 12.8: Lo ngại vì bệnh nhân 867 ở Hà Nội không rõ lây từ đâu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Phạm

Hùng Phạm

Bộ y tế và đội ngũ y bác sĩ đang làm hết sức mình, nhưng các lực lượng chức năng khác thì chưa phát huy hết năng lực. Ngoại trừ những người đã xét nghiệm và cách ly, các công dân khác vẫn còn vô số người ko ý thức tình hình dịch bệnh, vẫn tụ tập theo nhóm đông và ko mang khẩu trang , hoặc mang đối phó nơi công cộng. KO khó để thấy các tuyến đường lớn như Phạm Văn Đồng vẫn đông đúc nô nức các thanh niên ăn nhậu, hút shisa . Nguy hiểm vẫn đang rình rập.
Nphong

Nphong

Nhanh khai báo và đăng kí xét nghiệm mọi người ơi, hãy hành động vì cộng đồng và vì chính bản thân mình !
Loan Nguyễn

Loan Nguyễn

Nếu đã khai báo y tế online, nhưng vẫn chưa được đi test thử nghiệm thì khi nào mới có thể được test, đi về từ ngày 11/07/2020
Lê Hùng Cường

Lê Hùng Cường

bạn liên hệ ý tế phường nhé, xác nhận là đc xn nhanh thôi
DVT

DVT

Không phải xét nghiệm nhanh mà là Real time PCR test luôn, mình test ngày 28/7 và có kết quả trả vào ngày 7/8 , hơi lâu nhưng kết quả âm tính là vui rồi.
Loan Nguyễn

Loan Nguyễn

Nếu đã khai báo y tế online nhưng vẫn chưa được test thì khi nào mới được test, đi ĐN về từ ngày 11/07/2020, hiện đang cư trú tại P.7, Q.8, TP.HCM
DVT

DVT

bạn xuống trạm ý tế phường khai báo , họ sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo, mình đã làm vậy và được hướng dẫn xuống y tế quận làm xét nghiệm...nhưng kết quả chờ hơi lâu ...TP không có đủ nhân lực để xử lý những ca khai báo online...
Phuong

Phuong

Anh/chị nên chủ động liên hệ số đt hotline của y tế Phường/ quận nơi mình cư trú để khai báo và thăm khám. Nếu họ nghi ngờ sẽ tư vấn cho mình và hẹn lịch lấy mẫu xét nghiệm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>