Tình hình Covid-19 tại TP.HCM ngày 9.9: Lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương chợ đầu mối Thủ Đức

0 Thanh Niên Online
Tình hình Covid-19 tại TP.HCM, trong 2 ngày 8 và 9.9 đã có 778 tiểu thương và nhân viên quản lý chợ tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM. /// ẢNH: HCDC Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM. - ẢNH: HCDC
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM.
ẢNH: HCDC
Tình hình Covid-19 tại TP.HCM ngày 9.9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết nhằm mục đích phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19 cũng như kiểm soát nguy cơ lây nhiễm tại cộng đồng, Trung tâm y tế Q.Thủ Đức tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 giám sát người làm việc tại những khu vực, lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 9.9: Thêm 5 Bệnh nhân nhập cảnh về từ Ukraina

Theo đó, Trung tâm y tế Q.Thủ Đức đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho 243 nhân viên tại Trung tâm bảo trợ người tàn tật và Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần trên địa bàn quận này. Hiện 243 mẫu này đã có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.
Trong ngày 8 và 9.9, Trung tâm y tế Q.Thủ Đức đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 778 tiểu thương và nhân viên quản lý chợ tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. Đây là một trong ba chợ đầu mối lớn của thành phố, đầu mối giao thương hàng hóa lớn và quan trọng nhất ở TP.HCM. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong một vài ngày tới.
HCDC đã tiến hành thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm giám sát đối với người đến từ Đà Nẵng từ ngày 5.9.
Tình hình Covid-19 tại TP.HCM đến ngày 9.9, đã có 77 người mắc Covid-19, trong đó 75 người đã khỏi bệnh, hiện có 1.077 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 264 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

l>