Tình hữu nghị Việt Nam - Hungary là tài sản vô giá

0 Thanh Niên
Tình hữu nghị giữa hai nước là tài sản vô giá của hai đất nước và nhân dân hai nước cần được phát huy, trao truyền cho các thế hệ.
Thị trưởng Miklós (trái) cùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tham quan khu phố cổ Szentendre  /// Ảnh: TTXVN Thị trưởng Miklós (trái) cùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tham quan khu phố cổ Szentendre - Ảnh: TTXVN
Thị trưởng Miklós (trái) cùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tham quan khu phố cổ Szentendre
Ảnh: TTXVN
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, sáng 9.9 (giờ địa phương), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao VN đã đi thăm thành phố Szentendre cách thủ đô Budapest khoảng 20 km, nơi nổi tiếng với nhiều bảo tàng, phòng trưng bày tranh, được mệnh danh là vùng đất của các họa sĩ.
Tại đây, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao VN đã gặp Thị trưởng Verseghi-Nagy Miklós tại Tòa thị chính thành phố.
Thị trưởng Miklós nhấn mạnh quan hệ hai nước phát triển trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và nhiều lĩnh vực khác, “nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tình bạn”. Szentendre đã kết nghĩa với TP.Hội An của VN, TP có nhiều đèn lồng bên bờ sông. Ông tin tưởng chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao VN sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Hungary và VN.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn chính quyền, nhân dân thành phố Szentendre đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị, thân tình; bày tỏ vui mừng được đến thăm Szentendre, điểm đến của nhiều du khách trên thế giới, TP văn hóa - nghệ thuật có lịch sử lâu đời. Tổng bí thư nêu rõ mục đích chuyến thăm Hungary lần này nhằm thúc đẩy toàn diện các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, trong đó có giao lưu văn hóa và hợp tác giữa các địa phương hai bên. Hai nước có lịch sử quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt gần 70 năm qua. VN luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Hungary trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Tình hữu nghị giữa hai nước là tài sản vô giá của hai đất nước và nhân dân hai nước cần được phát huy, trao truyền cho các thế hệ.
Tổng bí thư mong muốn và tin tưởng trong điều kiện mới, với sự quan tâm thúc đẩy của cả hai bên, quan hệ hợp tác hai nước sẽ ngày càng phát triển trên các lĩnh vực: chính trị - ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch. Tổng bí thư hoan nghênh và ủng hộ quan hệ hợp tác giữa thành phố Szentendre và thành phố Hội An của VN; mong rằng trong thời gian tới, hai địa phương tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất và hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm trong bảo tồn, bảo tàng, gìn giữ di sản, trao đổi văn hóa, nghệ thuật và khai thác du lịch, đóng góp thiết thực vào việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống VN - Hungary.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm