Tổ chức lễ hội bia Dung Quất trên thảm cỏ quảng trường đẹp nhất Quảng Ngãi

2 Thanh Niên Online
Nhiều người dân TP.Quảng Ngãi bức xúc việc tổ chức lễ hội bia Dung Quất trên thảm cỏ quảng trường Phạm Văn Đồng.
Hàng ngàn mét vuông thảm cỏ quảng trường Phạm Văn Đồng (TP.Quảng Ngãi) được trưng dụng làm lễ hội bia khiến người dân bức xúc /// Ảnh: Hiển Cừ Hàng ngàn mét vuông thảm cỏ quảng trường Phạm Văn Đồng (TP.Quảng Ngãi) được trưng dụng làm lễ hội bia khiến người dân bức xúc - Ảnh: Hiển Cừ
Hàng ngàn mét vuông thảm cỏ quảng trường Phạm Văn Đồng (TP.Quảng Ngãi) được trưng dụng làm lễ hội bia khiến người dân bức xúc
Ảnh: Hiển Cừ
Để chuẩn bị lễ hội bia Dung Quất diễn ra vào chiều tối 8.8, Công ty CP thương mại và dịch vụ Thiên Tùng (đơn vị tổ chức sự kiện) sử dụng hàng chục tấn sắt thép, thiết bị để dựng một sân khấu khá hoành tráng và sắp đặt hàng trăm bộ bàn ghế trên thảm cỏ phía đông quảng trường Phạm Văn Đồng TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), với tổng diện tích khoảng 3.000 m2.
Trong khi đó, ở khu vực này, trước đây một số người dân tự mở quầy bán nước giải khát, tổ chức trò chơi cho trẻ em nhưng bị cơ quan chức năng nghiêm cấm, đồng thời cắm nhiều bảng cấm với nội dung: “Cấm nhổ, bẻ, dẫm đạp lên cây xanh và thảm cỏ”.
Sự trái khoái trên khiến nhiều người dân TP.Quảng Ngãi bất bình.
Bà Nguyễn Thị Hoa, bức xúc: “Thảm cỏ ở quảng trường Phạm Văn Đồng được chăm sóc, tưới nước, cắt tỉa rất đẹp. Đây cũng là nơi để người dân đi bộ, thư giãn nhưng không hiểu sao cơ quan chức năng lại cho phép tổ chức lễ hội bia”.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi chấp thuận cho Công ty CP thương mại và dịch vụ Thiên Tùng tổ chức lễ hội bia Dung Quất. Còn về việc địa điểm, Công ty tổ chức sự kiện làm việc trực tiếp với UBND TP.Quảng Ngãi.
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Anh, Phó chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, cho biết: “Sở đã cấp phép rồi thì TP phải đứng ra tổ chức... Đúng ra là phải cùng với nhau phối hợp nhưng việc đã lỡ”.
Cũng theo ông Anh, sau khi Công ty CP thương mại và dịch vụ Thiên Tùng gửi công văn đề nghị TP quan tâm, UBND TP.Quảng Ngãi đã chỉ đạo các phòng, ban phối hợp với công ty này thực hiện các công việc liên quan.
Theo ông Võ Thành Châu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP.Quảng Ngãi (đơn vị trực tiếp quản lý quảng trường Phạm Văn Đồng), khi tham mưu cho UBND TP. Quảng Ngãi về việc cho địa điểm để tổ chức sự kiện lễ hội bia Dung Quất, Trung tâm yêu cầu Công ty CP thương mại và dịch vụ Thiên Tùng tổ chức tại sân khấu cố định được lắp đặt từ trước đến nay. Như thế sẽ ít ảnh hưởng đến việc dẫm đạp thảm cỏ và đảm bảo an toàn.
“Tuy nhiên, Công ty Công ty CP thương mại và dịch vụ Thiên Tùng đưa ra sơ đồ làm sự kiện lễ hội ở hướng nam nhìn về hướng bắc thuộc phía đông của quảng trường. Bây giờ cho chủ trương rồi mình thực hiện thôi”, ông Châu nói.
Ông Lê Hồng Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP môi trường - đô thị Quảng Ngãi cho biết, công ty là đơn vị có trách nhiệm chăm sóc cây xanh, thảm cỏ tại quảng trường Phạm Văn Đồng. Đơn vị đã làm việc với phía công ty tổ chức sự kiện yêu cầu công ty này bồi thường kinh phí nếu xảy ra trường hợp thảm cỏ bị hư hỏng.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi là dân TP.Quảng Ngãi, đêm 8.8.2018 dù trời mưa nhẹ lất phất nhưng dòng người đổ về quảng trường rất đông “chen chưng” không lọt chủ yếu là xem ca nhạc có ca sỹ TP.HCM về hát và xem các cô "nhảy múa” là chính. Tôi cũng đã biết ơn các huyện cũng đến dự xem, thì phải dẫm đạp trên “thảm cỏ“ chứ đứng đâu xem bây giờ ?
Nguyễn Đức Thảo

Nguyễn Đức Thảo

Ở Quảng Ngãi tổ chức các chương trình công cộng ở đâu? Người dân muốn thưởng thức các chương trình giải trí cộng đồng ở đâu? Quảng trường lẽ ra phải thực hiện được chức năng là địa điểm để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho người dân chứ?
Sao không chia sẻ với doanh nghiệp đã cố gắng tạo ra sân chơi cho mọi người? Doanh nghiệp có dám vượt qua các quy định, đứng trên pháp luật để tổ chức "chui" hoạt động này không?
Có lẽ, đã đến lúc các cơ quan quản lý có chức năng của tỉnh phải xem xét và cải tiến công năng của quảng trường Thành phố Quảng Ngãi!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm