Tòa án Thái Bình xử kín nguyên phó phòng cảnh sát kinh tế xâm hại nữ sinh

20 Thanh Niên Online
Theo Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, ngày 19.4, nguyên phó trưởng phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình và đồng phạm xâm hại nữ sinh lớp 9 được xét xử kín vì người bị hại dưới 18 tuổi.
Bé gái bị dâm ô đang học lớp 9 tại thành phố Thái Bình /// Ảnh Hoàng Long Bé gái bị dâm ô đang học lớp 9 tại thành phố Thái Bình - Ảnh Hoàng Long
Bé gái bị dâm ô đang học lớp 9 tại thành phố Thái Bình
Ảnh Hoàng Long
Trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Hân, Phó chánh án Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình, cho biết phiên tòa xét xử Phạm Văn Lam (47 tuổi), nguyên Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Thái Bình), Phạm Như Hiển (45 tuổi), Phạm Đức Việt (45 tuổi) và Từ Minh Tuyên (48 tuổi, đều ngụ thành phố Thái Bình) về hành vi xâm hại nữ sinh học lớp 9 sẽ được mở vào sáng nay, 19.4.
“Theo quy định trong bộ luật Tố tụng hình sự, vì người bị hại dưới 18 tuổi nên phiên tòa sẽ được xét xử kín rồi tuyên án công khai”, bà Nguyễn Thị Hân cho biết. Trước đó, ngày 22.3, phiên tòa đã bị hoãn do luật sư bảo vệ cho bị cáo Phạm Đức Việt làm đơn xin hoãn.
Như Thanh Niên đưa tin, vào đầu tháng 9.2018, gia đình nữ sinh lớp 9 tên H. sống tại thành phố Thái Bình đã trình báo, tố cáo việc H. theo bạn đi chơi nhiều ngày không về, điện thoại không liên lạc được. H. sau đó về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có biểu hiện bất thường về tâm, sinh lý. H. cho hay bị một nhóm người xâm hại tập thể tại một khách sạn ở thành phố Thái Bình.
Đến giữa tháng 9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phạm Như Hiển và Phạm Đức Việt về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Từ lời khai của Hiển, Việt và nạn nhân, ngày 4.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 người khác là Phạm Văn Lam và Từ Minh Tuyên  cũng về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Bình luận 20

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đặng Ngọc Cường

Đặng Ngọc Cường

Ôi trời ! Dâm ô mà xử kín như vụ án có bí mật quốc gia, cán bộ dùng quyền, tiền nâng điểm cho con vào ngành công an, quân đội ... mà là vấn đề " tế nhị " cần nghiên cứu... Ôi công bằng pháp luật ở đâu vậy trời !
Lê Duy Anh Bảo

Lê Duy Anh Bảo

Công bằng chỉ dành cho người có vị thế trong xã hội mà thôi…..
Linh

Linh

Ngta xử kín cũng là giữ danh dự cho người bị hại và sau này ko bị mặc cảm vs xh thôi b.
Cao Minh

Cao Minh

Hãy Tử hình ngay những kẻ thay mặt nhân dân thực thi luật pháp lại vi phạm pháp luật. Tội hiếp dâm trẻ em.
Võ Hoàng Tùng

Võ Hoàng Tùng

Đây là tội "Hiếp dâm tập thể trẻ vị thành niên" sao gọi là "xâm hại nử sinh " ?
nguyen anh

nguyen anh

à ! đơn giản, người ta không phải dân thường nên phải dùng từ khác đi.
sinhtoan1410

sinhtoan1410

Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 - 16 tuổi có khác gì với tội hiếp dâm không?
Ocean

Ocean

Đây là hiếp dâm chứ ko thể gọi là giao cấu được!
Vũ Văn Tuy

Vũ Văn Tuy

Giao cấu khác hiếp dâm. Giao cấu là có sự đồng thuận của bị hại. Còn hiếp dâm là không đc sự đồng thuận của bị hại. Không hiểu quá trình điều tra sao nữa mà Viện KS ra cáo trạng vậy.
loctran

loctran

xử kín hay công khai cũng ok , miễn là mỗi bị cáo lĩnh 20 năm bóc lịch trở lên là ổn rồi
Quan

Quan

Có 3 năm thôi bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm