Tòa ngắt lời khi bị cáo Đinh La Thăng xin tại ngoại

6 Thanh Niên Online
Trước tòa chiều nay, 16.1, bị cáo Đinh La Thăng xin HĐXX và cơ quan công tố xem xét thay đổi hình thức ngăn chặn đối với các bị cáo bị khởi tố tội cố ý làm trái, trong đó có bản thân mình.
Bị cáo Đinh La Thăng tại tòa chiều 16.1
Ảnh Đình Trường
[VIDEO] Bị cáo Đinh La Thăng bào chữa, xin thay đổi biện pháp ngăn chặn
Mở đầu phiên tòa chiều nay, 16.1, bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam PVN đã xin HĐXX, các cơ quan công tố xem xét thay đổi hình thức ngăn chặn, cho tại ngoại đối với các bị cáo bị khởi tố về tội cố ý làm trái, trong đó có bản thân.
"Một số bị cáo được tại ngoại rồi. Bị cáo và các bị cáo còn lại không có hành vi gây nguy hiểm cho xã hội. Vì vậy, rất mong HĐXX xem xét", bị cáo Thăng nói.
Bị cáo Thăng một lần nữa nhắc lại, điều kiện giam giữ hiện nay, nhất là Trại giam T16, nơi bị cáo bị giam giữ, cơ sở vật chất xuống cấp, điều kiện giam giữ hết sức khó khăn. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa đã ngắt lời bị cáo Thăng vì cho rằng, nội dung này đã được bị cáo trình bày trước đó.
Tương tự, bị cáo Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Phó tổng giám đốc PVN, khi trình bày trước tòa cũng xin HĐXX xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép mình được tại ngoại giống như bị cáo Phùng Đình Thực.
Bị cáo Khánh trình bày, tình trạng sức khỏe của mình hiện nay rất kém, gia đình bị cáo có mẹ già đã 80 tuổi, bị cáo là con trai duy nhất, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
"Bị cáo đã hết sức thành khẩn, hành vi không gây nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo nguyên là đại biểu Quốc hội khóa 14, hiểu về việc tuân thủ pháp luật. Vì vậy, bị cáo rất mong HĐXX xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn, được tại ngoại như với bị cáo Phùng Đình Thực", bị cáo Khánh nói.
Bị cáo Khánh cũng cho rằng, trong quá trình xét xử, bản thân đã thừa nhận trách nhiệm với những sai phạm đã xảy ra, đã rất ân hận vì những lỗi lầm của mình. “Trong lỗi lầm này, bị cáo này hoàn toàn không có tư lợi gì, không tơ hào vấn đề gì. Bị cáo đã chủ động khắc phục một phần thiệt hại, mong HĐXX xem xét cho bị cáo hưởng sự khoan hồng”, bị cáo Khánh trình bày trước tòa.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tung

tung

Các ông có dám nhìn lên trời xanh để nói không tơ hào đông nào không ? Nếu ông trời có mắt thì chắc các vị đã đi lâu rồi. Đừng than vãn khi quá khứ có nghĩ xe bánh mỳ nhà tôi bán cũng phải đóng thuế cho các vị không.
Phúc Khánh

Phúc Khánh

Anh Thăng ơi, thà anh ngồi tù thì tốt hơn cho anh và cho mọi người. Đây là thời gian cần thiết để anh tự suy nghỉ và người dân chúng tôi khỏi phải phỉ báng anh. Anh không sống được với chúng tôi nếu anh ở ngoài đời đâu dù chúng tôi không xử anh theo nghĩa đen. Và xin lưu ý anh đây chỉ mới là dự án Thái Bình 2, anh còn nhớ anh còn bao nhiêu vụ và bao nhiêu lần phải đối mặt với công lý nữa không?
Thanh Hoa

Thanh Hoa

Tôi thấy bị cáo NQ Khánh có nhà rất to ngay gần hồ con Rùa quận nhất tp.HCM căn nhà có giá hàng chục tỷ đồng sao mà nói khó khăn được. Tôi thấy các cá nhân này luôn luôn chối tội không trung thực đề nghị phải xử lý thật nghiêm.
Bình

Bình

Lúc họ phá thì không nghĩ đến "còn mẹ già 80, con nhỏ có vấn đề về tâm thần, gia cảnh này nọ..." đến khi ra tòa lại bắ đầu kêu xin.
thái nguyễn

thái nguyễn

Nhốt vào ngục để gặm nhấm tội lỗi với Đảng và nhân dân. Tui ân hận vì đã bỏ cho ông Khánh lá phiếu bầu vào Quốc hội. Nếu tòa mà cho mấy tên tội phạm này tại ngoại thì mất lòng tin với dân bọn tui.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm