Tội phạm nước ngoài cài thiết bị trộm cắp thông tin thẻ

0 Thanh Niên
* Bắt nhóm người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút trộm tiền
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ, Hội Thẻ ngân hàng VN và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm thẻ.
Thời gian gần đây, tình hình tội phạm thẻ ngân hàng có những diễn biến phức tạp, đối tượng người nước ngoài sử dụng các thiết bị trộm cắp thông tin thẻ ngân hàng, tiến hành làm thẻ giả, rút tiền tại ATM, ảnh hưởng đến an toàn tài sản của ngân hàng và khách hàng gây tâm lý không tốt cho thị trường thẻ VN. NHNN đề nghị các đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ trang bị đầy đủ thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ cho hệ thống ATM, phối hợp với các đơn vị cung cấp ATM và thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ kiểm tra, nâng cấp, đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả.
* Công an Q.Ba Đình (TP.Hà Nội) vừa bắt quả tang hai người đàn ông Trung Quốc đang thực hiện hành vi rút trộm tiền từ cây ATM của Ngân hàng Đầu tư và phát triển VN (BIDV) trên đường Láng Hạ thuộc địa bàn Q.Đống Đa. Danh tính hai người này là Tạ Phong và Hồ Lễ Quốc. Theo Công an Q.Ba Đình, quá trình bắt giữ, khám người Tạ Phong và Lễ Quốc, cơ quan chức năng thu giữ 146 thẻ ATM giả đã được tích hợp số liệu thông tin khách hàng của các ngân hàng và mã bảo mật của thẻ, cùng hơn 60 triệu đồng. Đây là số tiền mà hai người Trung Quốc trên đã dùng thẻ ATM giả để rút trộm.
Qua điều tra ban đầu, Tạ Phong và Lễ Quốc cùng một người đàn ông khác tên A Ji (đang bỏ trốn) mang theo gần 200 phôi thẻ ATM giả từ Trung Quốc nhập cảnh vào VN qua cửa khẩu Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Sau khi đánh cắp được thông tin, dữ liệu từ thẻ thật từ một số ngân hàng, nhóm 3 người này sẽ dùng máy tính xử lý nhằm tích hợp vào phôi thẻ ATM giả rồi đi rút trộm tiền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm