Tôn vinh các thầy thuốc, cán bộ ngành y tế

0 Thanh Niên
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  dự lễ kỷ niệm và tôn vinh các thầy thuốc, cán bộ ngành y tế đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, tôn vinh trí thức tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho Đại học Y Hà Nội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Y Hà Nội /// Ảnh: TTXVN Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Y Hà Nội
Ảnh: TTXVN
Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 - 27.2.2020), sáng 27.2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm và tôn vinh các thầy thuốc, cán bộ ngành y tế đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, tôn vinh trí thức tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho Đại học Y Hà Nội.
Phát biểu tại đây, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực vượt bậc của các cấp, ngành, nhân dân cả nước, đặc biệt là đội ngũ thầy thuốc, cán bộ ngành y tế trong phòng chống Covid-19, góp phần quan trọng tạo sự tin tưởng, an tâm cho nhân dân.
Thủ tướng nêu rõ, chính đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế là những người lính xung kích trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, đã góp phần quan trọng, tạo nên những kết quả khả quan mà ngay các nước có nền y tế phát triển cũng chưa đạt được.
Nhân dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tri ân hàng trăm chiến sĩ áo trắng đã anh dũng hy sinh trên chiến trường và cũng có nhiều người ngã xuống vì dịch bệnh. Thủ tướng cũng bày tỏ tri ân, tôn vinh những trí thức, các thế hệ giáo sư, bác sĩ tiền bối, các anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ngành y cả nước, trong đó có Đại học Y Hà Nội.
Nêu lên những thời cơ và thách thức thời gian tới đối với đất nước, Thủ tướng cho rằng Đại học Y Hà Nội hôm nay cần có tầm nhìn khát vọng vươn lên mạnh mẽ, phát triển ngang tầm khu vực và đạt đẳng cấp quốc tế trong tương lai không xa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021 gồm: TP.HCM kiên cường chống dịch Covid-19: Mở rộng vùng xanh; Gần 6 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm trên cả nước; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm 14 ngày: Để người dân an tâm 'ai ở đâu ở đấy...