Tổng giám đốc PVN kêu gọi người lao động yên tâm công tác

5 Thanh Niên Online
Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, ông  Nguyễn Vũ Trường Sơn, vừa gửi thư cho cán bộ nhân viên trong ngành kêu gọi yên tâm công tác trong giai đoạn khó khăn.
Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn
Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn

Toàn văn bức thư ông Sơn viết:

"Thân gửi: Cán bộ, đảng viên, người lao động Dầu khí.

Trong thời điểm hiện tại, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt, theo thông báo Kết luận Kỳ họp thứ 14, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân thuộc Tập đoàn. Tất cả những yếu tố trên đều trực tiếp tác động đến tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên, người lao động Dầu khí, thu hút sự chú ý của dư luận. 

Trước tình hình trên, Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn tập trung lãnh đạo triển khai các hoạt động sản xuất - kinh doanh theo đúng kế hoạch; đồng thời, mong muốn tập thể người lao động Dầu khí ở tất cả các địa bàn, lĩnh vực công tác nêu cao bản lĩnh, ý chí, giữ vững tinh thần của những người “đi tìm lửa”, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững nhịp độ lao động, sản xuất.

Ban Thường vụ Đảng ủy - Hội đồng thành viên - Tổng giám đốc Tập đoàn yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong toàn Tập đoàn đảm bảo duy trì sản xuất - kinh doanh an toàn, ổn định, hiệu quả; chăm lo, động viên vật chất và tinh thần đối với người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ giao.

Tập thể lãnh đạo Tập đoàn luôn sát cánh cùng với đội ngũ những người lao động toàn ngành.

Chào thân ái!"

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn (55 tuổi), được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Vietsovpetro kiêm giám đốc Xí nghiệp Khai thác Dầu khí vào tháng 3.2009, sau đó được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Phó tổng giám đốc PVN từ đầu năm 2012. Đến tháng 4.2016, ông Sơn được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn này.

Hồi tháng 3.2017, ông Sơn được phân công kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên sau khi người tiền nhiệm Nguyễn Quốc Khánh thôi chức để điều chuyển về Bộ Công thương.

Hôm 27.4, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã ra thông cáo báo chí về Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban diễn ra từ ngày 24 - 26.4 tại Hà Nội. Trong thông báo này, một trong những nội dung đáng chú ý nhất là việc Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) giai đoạn 2009 - 2015 đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát, quản lý tổ chức đảng, đảng viên; không kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm đối với nhiều cán bộ, lãnh đạo đơn vị trực thuộc tập đoàn có vi phạm, khuyết điểm để các đơn vị hoạt động không hiệu quả, thua lỗ nhiều năm vẫn được tập đoàn điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, có trường hợp điều động, bổ nhiệm chức vụ cao hơn; để nhiều cán bộ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng và pháp luật nhà nước, bị khai trừ ra khỏi Đảng và xử lý hình sự, trong đó có cả cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn.

Kết luận của UBKT T.Ư cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy PVN và các cá nhân nêu trên là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan. Căn cứ trên các quy định liên quan, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy Tập đoàn PVN nhiệm kỳ 2010 - 2015 đối với ông Phùng Đình Thực; cách chức Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn PVN nhiệm kỳ 2010 - 2015 đối với ông Đỗ Văn Hậu; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Sơn; cảnh cáo đối với ông Nguyễn Quốc Khánh; đồng thời đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Rúng động là phải thội ,số tiền mất trắng có thể mua hàng ngàn , thậm chí hàng chục ngàn núi gạo .Đề nghị nhà nước siết thật chặt quá trình kinh doanh cũng như chi tài chính của PVN .Dầu khí và hàng không là nơi chi cao ngất ngưỡng cho hoạt động kinh doanh của mình ,và nhân vật nào phải hiện hình trước công chúng đây, có nhiều bất minh vẫn còn nằm trong vùng tối , chỉ có báo TN là lôi các việc to hơn sóng thần ra ánh sáng ,cám ơn các báo đã thông tin cho nhân dân biết các vụ việc nằm ngoài vùng phủ sóng
Phuoc

Phuoc

Công thức tính của PVN: Phương trình 1: Cách chức + cảnh cáo + khai trừ + kỷ luật = 11.000 ngàn tỷ.
Phương trình 2: Cách chức + cảnh cảo + khai trừ + kỷ luật = 532 triệu đô la. giải hệ phương trình trên ta tìm được 4 ẩn số.
Bi Min

Bi Min

Lời hay lỗ gì PVN cũng toàn lương khủng cả, thử hỏi có ai đó tình nguyện ra khỏi PVN không mà ở đó yên tâm với chả yên tâm ?
Đỗ đình Minh

Đỗ đình Minh

CBCNV dầu khí đâu có lỗi trong việc gây thất thoát. Chỉ có lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn gây nên những hậu quả khủng khiếp. Do vậy CBCNV dầu khí chẳng cần phải lo lắng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm