Tổng liên đoàn lao động Việt Nam lên tiếng bảo vệ bác sĩ Hoàng Công Lương

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 29.5, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã gửi công văn đến Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình đề nghị xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương công tâm, không để làm oan người vô tội.
Tổng LĐLĐVN đề nghị xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương khách quan, công bằng /// Ảnh T.Lan Tổng LĐLĐVN đề nghị xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương khách quan, công bằng - Ảnh T.Lan
Tổng LĐLĐVN đề nghị xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương khách quan, công bằng
Ảnh T.Lan
Tại công văn số 1026/TLĐ, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) nêu rõ: “Với tư cách là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Tổng LĐLĐVN đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trực tiếp là Hội đồng xét xử, xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện các chứng cứ của vụ án, trong đó đặc biệt lưu tâm các chứng cứ gỡ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương, không để làm oan người vô tội”.
Chia sẻ với Thanh Niên chiều nay, Phó chủ tịch LĐLĐVN Mai Đức Chính cho biết, những ngày qua, Tổng LĐLĐVN đã theo dõi sát sao việc Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình xét xử bị cáo Hoàng Công Lương - bác sĩ, đoàn viên công đoàn khối kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng một số bị cáo khác liên quan trọng vụ chạy thận nhân tạo gây chết 9 người. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận và các cấp công đoàn hết sức quan tâm.
“Qua quá trình thẩm vấn, theo dõi phần tranh luận tại tòa đã cho thấy, vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới, phức tạp, cần được xem xét toàn diện. Trong đó, có nhiều chứng cứ các luật sư cung cấp tại phiên tòa, lời kêu oan của bị cáo Hoàng Công Lương và lời đề nghị tuyên bị cáo không phạm tội của bị hại và đại diện bị hại có thể gây ra oan sai. Vì vậy, tôi đã thay mặt Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐVN ký công văn gửi Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình về việc xét xử khách quan, công bằng đối với bị cáo Hoàng Công Lương”, ông Mai Đức Chính nói. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng