TP.Cần Thơ sẽ dời trung tâm hành chính

12 Thanh Niên
UBND TP.Cần Thơ ngày 27.2 đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 Q.Cái Răng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Theo đó, toàn bộ địa giới hành chính Q.Cái Răng nằm trong phạm vi quy hoạch. Khu đô thị - công nghiệp Cái Răng nói riêng và Q.Cái Răng nói chung được phát triển đô thị với những tính chất chính như: Trung tâm hành chính tập trung của TP.Cần Thơ; Trung tâm công nghiệp và dịch vụ cảng, đầu mối giao thông về đường thủy, đường bộ, đường sắt; Trung tâm thương mại dịch vụ cấp TP và cấp vùng; Trung tâm văn hóa cấp vùng; Trung tâm du lịch sinh thái cấp TP và cấp vùng...
Hiện nay, Trung tâm hành chính tập trung của TP.Cần Thơ đặt ở Q.Ninh Kiều, cách Q.Cái Răng bởi con sông Cần Thơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
shiying_fei@yahoo.com

shiying_fei@yahoo.com

Khá lộn xộn. Xưa thì quy hoạch về Bình Thủy, giáp Ninh Kiều, cơ quan hành chính cũng đã dời một số về đó rồi. Nay lại quy hoạch về Cái Răng. Trong khi Cái Răng lại có đường quốc lộ đi xuyên qua, dịch vụ cảng cũng ở đó. Chả ai làm quy hoạch kiểu đó cả.
shiying_fei@yahoo.com

shiying_fei@yahoo.com

Về Cái Răng tức là đường quốc lộ từ cầu Cần Thơ sẽ đi xuyên trung tâm, rồi còn cảng cũng ở gần đó. Đây là những điều mà tất cả các thành phố khác đang cố tránh, xây đường tránh đi vòng trung tâm. Nếu thật sự chọn Cái Răng thì sắp tới có khi lại tốn tiền dời đường quốc lộ, thậm chí xây cầu mới để tránh đi vào trung tâm.
Đông Thức

Đông Thức

Tính tới tính lui thì cũng hợp lý vì Cái đất còn nhiều,có thể quy hoạch trung tâm lớn lại kế con sông cũng thơ mộng.
Anh Thắng

Anh Thắng

Thời đại 4.0 cần bỏ tư duy xây hội trường, trụ sở hoành tráng.
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Uh vậy đi, trung tâm cũng cần có sự thay đổi chứ
Thanh

Thanh

Trung tâm hành chính mới nên nhìn hướng ra sông Hậu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm