TP.HCM bàn giao 100 căn nhà ở xã hội đầu tiên

0
Ngày 2.8, UBND TP.HCM đã tổ chức ký hợp đồng, bàn giao đợt 1 trong năm 2013 gồm 100 căn nhà ở xã hội tại chung cư 157/R8 đường Tô Hiến Thành (Q.10, TP.HCM) cho cán bộ, công chức được xét thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Giá thuê mua được tạm tính là 12 triệu đồng/m2 nhân với hệ số tầng cao từ 0,9 đến 1,20. Người thuê mua phải nộp trước 20% trị giá căn hộ ngay khi ký hợp đồng, 80% số tiền còn lại phải trả dần hằng tháng trong tối thiểu là 10 năm.

Theo ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, số tiền 20% để trả ban đầu khi ký hợp đồng, TP đã trao đổi và cơ bản thống nhất với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM để cán bộ, công chức có nhu cầu vay được luôn 20% giá trị nộp trước. Trong trường hợp không được vay NH, các đối tượng mua nhà xã hội cũng được vay vốn trong quỹ phát triển nhà, với lãi suất 6,5%.

Riêng về lãi định mức bảo toàn vốn 6%/năm, Sở Xây dựng và Sở Tài chính đã ngồi lại với nhau để rà soát lại các quy định, cân nhắc điều kiện khả năng thanh toán của cán bộ, công chức để có văn bản báo cáo UBND TP điều chỉnh cho phù hợp.

Đình Sơn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng