TP.HCM: Bắt nghi phạm kề dao vào cổ cô gái buộc chuyển tiền qua tài khoản

2 Thanh Niên Online
Sau khi thực hiện vụ cướp ở TP.HCM nghi phạm Lê Đức Linh trốn về nhà người thân quê Thanh Hóa nhưng y đã bị bắt.
Camera ghi lại hình nghi phạm trong vụ cướp /// Ảnh: CTV Camera ghi lại hình nghi phạm trong vụ cướp - Ảnh: CTV
Camera ghi lại hình nghi phạm trong vụ cướp
Ảnh: CTV
Ngày 25.10, Công an P.Tam Bình phối hợp cùng Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ Lê Đức Linh (28 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Linh là nghi phạm đã dùng dao kề cổ chị H. (27 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức), bắt chuyển tiền qua tài khoản gây xôn xao dư luận vào ngày 16.10 ở P.Tam Bình (Q.Thủ Đức, TP.HCM).
Theo điều tra, khoảng 16 giờ 30 ngày 16.10, chị H. đang làm việc tại cửa tiệm phụ kiện điện thoại ở đường số 10, khu phố 4, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức. Lúc này, tên cướp mặc trang phục giả dạng phụ nữ,  đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang, mặc áo mưa vờ vào mua đồ rồi rút con dao đe doạ chị H. Tên cướp yêu cầu chị H. phải đưa tiền cho hắn. Chị H. nói không có tiền mặt thì tên cướp kề dao vào cổ rồi yêu cầu chị H. phải chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của hắn.
Quá hoảng sợ, chị H. buộc phải làm theo tên cướp. Do trong tài khoản chị H. không đủ tiền nên chị đã chuyển 30 triệu đồng. Khi chị H. vừa chuyển tiền xong thì tên cướp yêu cầu chị H. quỳ, úp mặt vào tường rồi y chạy bộ thoát ra ngoài, để lại hiện trường đôi dép.
Nhận tin báo, công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, trích xuất camera an ninh ở khu vực truy xét kẻ cướp.
Qua trích xuất camera an ninh, công an xác định Linh là nghi phạm gây ra vụ cướp. Biết Linh trốn về nhà người thân ở Thanh Hóa nên công an đã tiến hành truy bắt.
Linh sau đó đã bị khống chế, bắt giữ khi anh ta đang ngồi bấm điện thoại trước cửa nhà ở Thanh Hóa. Bước đầu Linh quanh co không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng trước những chứng cứ của công an thì Linh đã thừa nhận. Nghi phạm cướp tài sản đã được di lý về TPHCM để phục vụ điều tra.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Lúc trước chưa có camera an ninh còn khó lòng trốn thoát, bây giờ camera ghi hình đầy đường, camera ghi hình như trên thì trốn đâu được nữa. Sống ở Việt nam mà không biết nghiệp vụ rất xuất sắc của công an Việt Nam thì thôi vô tù là hoàn toàn hợp lý nhá chú em.
Thai

Thai

Quá khờ về chuyển tiền qua tài khoản, tưởng dể thoát nhưng lạy ông con ở bụi này. Bọn này manh động quá cần xử lý mạnh tay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng chuẩn bị để hút mỡ bụng tại thẩm mỹ Ngọc Nguyễn sáng 13.1
 /// ẢNH: DUY TÍNH

Tôi đi hút mỡ bụng 'chui'

Trong vai khách hàng đến hút mỡ ở những thẩm mỹ 'chui', chúng tôi không khỏi rùng mình trước độ 'làm liều' của cơ sở không có giấy phép hành nghề được phản ánh trong bài viết Đột kích cơ sở hút mỡ bụng 'chui'.