TP.HCM cúp điện diện rộng do nổ bộ điều chỉnh điện áp trạm Hiệp Bình Phước

2 Thanh Niên Online
Sự cố cúp điện liên quận tại TP.HCM là do nổ pha B bộ điều chỉnh điện áp trạm điện 220/110kV Hiệp Bình Phước.
Công nhân điện lực TP.HCM khắc phục sự cố điện /// ẢNH: QUỲNH TRÂN Công nhân điện lực TP.HCM khắc phục sự cố điện - ẢNH: QUỲNH TRÂN
Công nhân điện lực TP.HCM khắc phục sự cố điện
ẢNH: QUỲNH TRÂN
Chiều 15.4, sau tiếng nổ lớn tại trạm điện 220/110kV Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức, TP.HCM), một số khu vực cúp điện diện rộng. Nguyên nhân ban đầu của sự cố đã được ngành điện lực TP.HCM công bố.
Trước đó, khoảng 15 giờ 26 phút ngày 15.4, một tiếng nổ lớn phát ra từ trạm điện 220/110kV Hiệp Bình Phước với cột khói bốc cao khiến người dân trong khu vực vô cùng hoảng hốt. Sự cố cúp điện liên quận xảy ra tại nhiều khu vực thuộc Q.Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Gò Vấp, Q.12... Xe chữa cháy được điều động đến hiện trường.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM, cho biết: “Nguyên nhân của sự cố là do nổ pha B bộ điều chỉnh điện áp của máy biến thế 220 kV AT1 tại trạm 220/110 kV Hiệp Bình Phước, gây mất điện một phần tại các quận".
Ông Thanh cũng cho biết Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tập trung xử lý bằng cách chuyển tải sang các trạm lân cận, tái lập điện cho các khu vực. Từ 15 giờ 30 phút đến 15 giờ 41 phút cùng ngày (15.4), ngành điện đã tái lập hoạt động cho các trạm 110kV. Sau đó khoảng 10 phút, điện được cấp trở lại cho các khu vực lưới hạ thế.
Đến 16 giờ 15 phút (15.4), việc cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng đã hoàn tất. Tổng công ty Điện lực TP.HCM đang khẩn trương khắc phục sự cố tại trạm Hiệp Bình Phước.
"Thông qua các cơ quan báo, đài, Tổng công ty Điện lực TP.HCM kính gửi lời xin lỗi đến quý khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố cúp điện nói trên. Rất mong khách hàng thông cảm, chia sẻ với ngành điện TP.HCM”, ông Thanh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Lan

Phạm Lan

Quận 9 liên quan gì mà cúp từ 1h đến 3 h sáng mới có lại. Ngủ không được tâm thần bấn loạn , đồ gia dụng hư tùm lum ai đền. Cứ xin lỗi là xong hết , tiền thì cứ tăng đều đều chẳng ai quan tâm .
Nguyễn thị Bình

Nguyễn thị Bình

Khi nào nạn độc quyền kinh doanh tồn tại, như về ngành điện lực, thì người tiêu thụ là con bò sữa. Họ sẽ tự quyết về giá cả, quản lý và kỹ thuật chỉ tàm tạm, đầu tư thì chọn hàng giá rẽ thiếu chất lượng, nếu có thiệt hại gì thì người tiêu thụ lãnh đủ.
Tôi sống ở Đức 40 năm nay, có bị cúp điện nhưng chưa có đến 2 lần, mỗi lần chưa quá 5 phút. Người dân và hãng xưởng đều được bồi thường nếu họ bị thiệt hại do mất điện gây ra. Đó là vì cơ quan điện lực không phải là doanh nghiệp nhà nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm