TP.HCM đề xuất diện tích nhà ở được đăng ký thường trú tối thiểu 20 m2 sàn/người

3 Thanh Niên
Việc ban hành quy định diện tích bình quân tối thiểu nói trên nhằm đảm bảo các điều kiện sống tối thiểu.
Ngày 27.2, Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất UBND TP trình HĐND TP về diện tích nhà ở bình quân tối thiểu 20 mét vuông sàn/người để được làm thủ tục đăng ký thường trú vào chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân tại TP.
Theo Sở Xây dựng, việc ban hành quy định diện tích bình quân tối thiểu nói trên nhằm đảm bảo các điều kiện sống tối thiểu; khắc phục tình trạng lạm dụng quy định về hộ khẩu làm hạn chế quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, như cho người khác nhập hộ khẩu vào sổ hộ khẩu, chỗ ở của mình để trục lợi hoặc cho nhập hộ khẩu vào cùng một chỗ ở nhưng không đảm bảo diện tích sàn tối thiểu trên đầu người theo quy định.
Dự kiến, nếu được HĐND TP.HCM thông qua thì đề xuất trên sẽ được áp dụng ngay trong năm 2018.


Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Adam

Adam

theo tôi phải nâng lên diện tích tối thiểu là 50 m2/ người và cấm tuyệt đối nhà dưới 50 m2
Thaitran

Thaitran

Để TP.HCM trở thành hòn ngọc Viễn đông tôi cho rằng tiêu chí về nhà ở ít nhất cũng phải 30m2/người. Đừng nghĩ là cao, nếu hạ thấp thì rất nhiều ổ chuột sẽ mọc lên, làm thành phố đáng sống trở thành phố không đáng sống.
Van Binh

Van Binh

Nên chăng cần nói rỏ diện tích nhà ở tối thiểu, và diện tích tối thiểu/người theo hộ khẩu; vì có trường hợp có hộ khẩu nhưng không ở tại nhà đó; và hình như nhà nước đang nghiên cưú việc bỏ hộ khẩu

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rừng phòng hộ núi Dinh bị ‘xẻ thịt’>

Rừng phòng hộ núi Dinh bị ‘xẻ thịt’

Rừng phòng hộ núi Dinh (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhiều năm qua có hàng loạt công trình, nhà kiên cố, biệt thự mọc lên. Ngoài ra, hoạt động khai thác đá làm ảnh hưởng nghiêm trọng, uy hiếp rừng phòng hộ này.
Khu du lịch gành Đá Đĩa tan hoang sau cơn lốc xoáy /// Ảnh: ĐỨC HUY>

Tan hoang vì lốc xoáy

Lốc xoáy chỉ kéo dài hơn 2 phút nhưng đã san phẳng toàn bộ các lều, quán tại khu du lịch gành Đá Đĩa. Nhiều căn nhà tan hoang sau cơn lốc ở Phú Yên.