TP.HCM: Người dân nói gì sau khi được tiêm vắc xin Covid-19?

7 Thanh Niên Online
Đầu giờ chiều 21.6, người dân trên địa bàn Q.Bình Thạnh (TP.HCM) bắt đầu đến điểm tiêm vắc xin Covid-19. Hầu hết sức khỏe người dân ổn định sau khi tiêm vắc xin.
Vắc xin được tiêm là AstraZeneca do Nhật Bản trao tặng  /// ẢNH: TRUNG DUNG Vắc xin được tiêm là AstraZeneca do Nhật Bản trao tặng - ẢNH: TRUNG DUNG
Vắc xin được tiêm là AstraZeneca do Nhật Bản trao tặng
ẢNH: TRUNG DUNG
Theo ghi nhận của Thanh Niên, khoảng 13 giờ 30 ngày 21.6, người dân trên địa bàn Q.Bình Thạnh (TP.HCM) bắt đầu đến điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại sân vận động Gia Định (P.12, Q.Bình Thạnh).

TP.HCM tiêm được bao nhiêu liều vắc xin Covid-19 trong số hơn 800.000 liều?

Lực lượng y tế, xe cứu thương túc trực tại điểm tiêm vắc xin Covid-19

Theo quan sát của chúng tôi, khi vào điểm tiêm vắc xin Covid-19, người dân phải khai báo y tế qua điện thoại; nếu không có điện thoại di động thì lực lượng tình nguyện viên sẽ hỗ trợ người dân khai báo y tế qua tờ khai y tế. Tại bàn khai báo y tế, người dân phải xuất trình CMND, CCCD để lực lượng chức năng kiểm tra thông tin cá nhân.
TP.HCM: Người dân nói gì sau khi được tiêm vắc xin Covid-19? - ảnh 1

Tình nguyện viên hỗ trợ người dân khai báo y tế qua tờ khai y tế

ẢNH: HÂN HỒ

Sau khi khai báo y tế, lực lượng y tế sẽ trao đổi với người dân, nói về những sự cố không mong muốn, và đề nghị người dân đồng ý, cam kết về việc tiêm vắc xin Covid-19.
TP.HCM: Người dân nói gì sau khi được tiêm vắc xin Covid-19? - ảnh 2

Các tổ Covid-19 cộng đồng đã hỗ trợ chính quyền địa phương để kiểm soát và khống chế dịch bệnh

ẢNH: TRUNG DUNG

Sau khi đồng ý, người dân sẽ được khám sàng lọc, đo huyết áp, đảm bảo điều kiện về sức khỏe trước khi tiêm. Khám sàng lọc xong, người dân mới được vào tiêm vắc xin Covid-19. Sau khi tiêm, người dân phải ở lại 30 phút để theo dõi, nếu có những biểu hiện bất thường như: đau, sưng tại chỗ tiêm, buồn nôn, phát ban nổi mẩn, sốt… sẽ được lực lượng y tế kiểm tra sức khỏe.
TP.HCM: Người dân nói gì sau khi được tiêm vắc xin Covid-19? - ảnh 3

Trước khi tiêm chủng, nhân viên y tế tư vấn, khám sàng lọc cho người dân

ẢNH: HÂN HỒ

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều giường bệnh đã được chuẩn bị sẵn ở điểm tiêm vắc xin. Phía bên ngoài, xe cứu thương của Bệnh viện Ung Bướu đã túc trực sẵn, phòng những sự cố ngoài mong muốn, kịp thời đưa người dân đến bệnh viện.
TP.HCM: Người dân nói gì sau khi được tiêm vắc xin Covid-19? - ảnh 4

Nhiều giường bệnh đã được chuẩn bị sẵn ở điểm tiêm vắc xin

ẢNH: HÂN HỒ

TP.HCM: Người dân nói gì sau khi được tiêm vắc xin Covid-19? - ảnh 5

Xe cứu thương của Bệnh viện Ung Bướu đã túc trực sẵn ở bên ngoài

ẢNH: HÂN HỒ

Người dân đến điểm tiêm vắc xin tại sân vận động Gia Định cho biết, họ sinh sống ở các phường 11, 12, 13, 14, 26... của Q.Bình Thạnh. Lực lượng y tế làm việc tại đây là nhân viên của Bệnh viện Ung Bướu.
Trao đổi với Thanh Niên, bà T.T.T. (64 tuổi, ngụ đường Phan Văn Trị, P.14, Q.Bình Thạnh) cho biết, sau khi tiêm vắc xin Covid-19, sức khỏe của bà ổn định. 
TP.HCM: Người dân nói gì sau khi được tiêm vắc xin Covid-19? - ảnh 6

Tâm lý người dân thoải mái khi được tiêm vắc xin Covid-19

ẢNH: TRUNG DUNG

Đang ngồi đợi trong thời gian 30 phút sau khi tiêm, bà P.T.M.T (65 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh) chia sẻ: “Tôi chích gần được nửa tiếng rồi, sức khỏe của tôi hiện rất ổn. Trước khi tiêm vắc xin Covid-19, tôi không cảm thấy lo lắng gì”.

Bản tin Covid-19 ngày 21.6: TP.HCM "kỷ lục" 166 bệnh nhân mới, tổng lực tiêm vắc xin gần 200.000 liều/ngày

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, Q.Bình Thạnh tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 tại 4 điểm, ngoài sân vận động Gia Định, 3 điểm còn lại là: Trường THPT Hoàng Hoa Thám (P.7), Trường THCS Phú Mỹ (P.19) và Trường tiểu học Đống Đa (P.25).

Bình luận

User
Gửi bình luận
sellinos42

sellinos42

Đọc xong mà tôi vẫn chưa hiểu : TP bắt đầu triển khai tiêm vaccin cho tất cả mọi người ? ?? hay là chỉ dành cho các bác từ 60 tuổi trở lên ??? muốn tiêm, phải tự nguyện ? phải đăng ký ở đâu ? phí vaccin là bao nhiêu ? Mong báo thông tin rỏ ràng hơn. Cám ơn.
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Bình tĩnh bạn ơi. TP sẽ tiêm vaccine miễn phí cho tất cả bà con nhưng ưu tiên, lần lượt theo lượng vaccine mua được hoặc tài trợ được. Yên tâm khi nào tới lượt bạn sẽ nhận được thông báo. Bạn nên theo dõi thông tin thường xuyên hơn.
Thiên lôi

Thiên lôi

Khí nào đến dân gò vấp
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Tiêm vaccine để bảo vệ mình và góp phần đẩy lùi đại dịch, bà con cứ thoải mái tâm lý nhé.
Le Tuan

Le Tuan

Mình cũng o Bình Thạnh có được tiêm kg. Mình tự đi hay la phải có điều kiện gi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm