TP.HCM: P.24, Q.Bình Thạnh chia phiếu theo giờ để tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

5 Thanh Niên Online
Trong ngày 2.8, P.24, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đã tiêm hơn 750 liều vắc xin Covid-19 cho người dân.
Theo kế hoạch Sở Y tế TP.HCM điều chỉnh trong tháng 8 toàn bộ người dân trên 18 tuổi trên địa bàn TP sẽ được tiêm chủng nhằm đạt độ phủ 2/3 dân số /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Theo kế hoạch Sở Y tế TP.HCM điều chỉnh trong tháng 8 toàn bộ người dân trên 18 tuổi trên địa bàn TP sẽ được tiêm chủng nhằm đạt độ phủ 2/3 dân số - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Theo kế hoạch Sở Y tế TP.HCM điều chỉnh trong tháng 8 toàn bộ người dân trên 18 tuổi trên địa bàn TP sẽ được tiêm chủng nhằm đạt độ phủ 2/3 dân số
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Ngày 2.8, P.24, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân sống và làm việc trên địa bàn phường.
Ghi nhận tại điểm tiêm trường Tiểu học Bạch Đằng (P.24, Q.Bình Thạnh), lực lượng y tế luôn túc trực hướng dẫn giám sát quá trình tiêm chủng cho người dân được diễn ra đúng quy trình, an toàn.
Trong ngày 2.8, P.24 đã tiêm hơn 750 liều vắc xin cho người dân. 2 loại vắc xin được phân bổ tiêm cho người dân tại đây là Astrazeneca và Moderna.

Bản tin Covid-19 ngày 2.8: Cả nước thêm 7.455 ca bệnh, sắp có 500.000 lọ thuốc kháng virus từ Mỹ

Bà Lê Thị Xuân Hiển, Phó chủ tịch UBND P.24 cho biết, phường chia phiếu tiêm theo từng tổ dân phố, mỗi tổ dân phố được 9 phiếu/ngày. Tổ trưởng tổ dân phố phát cho từng hộ dân vào chiều hôm trước. Trên mỗi phiếu hẹn, người dân được chia theo từng khung giờ khác nhau để đến điểm tiêm nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.
Các bàn khám sàng lọc, bàn tiêm và khu ghế ngồi chờ theo dõi sau tiêm được lực lượng chức năng bố trí riêng từng khu để đảm bảo việc phòng dịch. Đối tượng được tiêm là người dân sống trên P.24, và những doanh nghiệp, công ty đóng trên địa bàn. Những người có độ tuổi từ 18-64 tuổi sẽ tiêm tại điểm tiêm cộng đồng ở địa phương, người từ 65 tuổi sẽ tiêm tại các bệnh viện trong quận.
TP.HCM: P.24, Q.Bình Thạnh chia phiếu theo giờ để tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân - ảnh 1

Nhiều đối tượng trên 18 tuổi được tiêm vắc xin trong ngày 2.8 theo kế hoạch mà Sở Y tế TP.HCM vừa điều chỉnh

Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Bà L.A.H (60 tuổi, ngụ đường Huỳnh Đình Hai, P.24, Q.Bình Thạnh) cho biết: “Được nhận giấy đi tiêm vắc xin tôi mừng lắm, vì cả nhà tôi tiêm hết rồi, chỉ còn mình tôi. Dù chỉ mới được tiêm mũi đầu tiên nhưng tôi cảm thấy rất an tâm vì dịch bệnh phức tạp quá”.
Bà Lê Thị Như Ngọc, công tác tại trạm y tế P.24 cho biết, lực lượng y tế tham gia hỗ trợ tiêm chủng cho người dân là các nhân viên y tế thuộc trạm y tế P.24. Bên cạnh đó, phường huy động thêm những y bác sĩ đã về hưu để tăng cường hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ theo đúng kế hoạch mà Q.Bình Thạnh đưa ra.

Ngày 2.8: TP.HCM thêm 4.264 ca Covid-19 trong 24 giờ, tổng cộng gần 99.000 bệnh nhân

Trước đó, ngày 1.8, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn về việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19. Theo đó, TP tổ chức tiêm cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người nghèo, yếu thế và người dân trong các khu phong tỏa.
Trong tháng 8.2021, TP.HCM dự kiến đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn 4 triệu liều vắc xin để đảm bảo độ bao phủ vắc xin cho 2/3 dân số TP. Cũng trong chiều nay 2.8, TP.HCM đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế xem xét phân bổ vắc xin nhằm đạt mục tiêu đến cuối tháng 8 có 70% người dân trên 18 tuổi đều được tiêm vắc xin Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hân

Hân

Tôi ở Bình Thạnh đến giờ tôi vẫn chưa được thông báo gì đến tiêm vaccine hết
Hoang nam Duong

Hoang nam Duong

UBND Q BT nên xem lại một số người sống và làm việc tại các phường trong Quận còn rất nhiều người chưa được tiêm một đội ngũ Bảo vệ cho các cty doanh nghiệp rất nhiều họ không có hộ khẩu ở đây nên họ không đc tiêm lực lượng bảo vệ này họ hằng ngày trực tiếp tiếp xúc rất nhiều thành phần dể bị lây nhiểm bệnh covid 19 cho nên UBND QBT xem xét cho số người này đc tiêm vacxin trong đợt này đó là biện pháp tốt nhất .
Viet Nguyen

Viet Nguyen

quận Binh Thạnh có 490 ngàn người dân; tại tốc độ tiem 750 người / ngày; đòi hỏi 2 năm mới tiêm hết cả quận ; Binh Thạnh nên làm theo Gò Vấp và Q8; tiêm vaccine vào ban đêm
Buu nguyen chi

Buu nguyen chi

Ba, Mẹ tôi người 79 người 69 ở phường 24 quận bình thạnh đến giờ vẫn chưa được gọi đi tiêm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm