TP.HCM: Sập giàn giáo công trình ở Q.3, 1 người tử vong

2 Thanh Niên Online
Sau tiếng động mạnh do sập giàn giáo công trình xây dựng phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, người dân chạy đến hiện trường vụ tai nạn thì phát hiện 3 nạn nhân.
Hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 1 người tử vong /// Ảnh: C.T.V Hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 1 người tử vong - Ảnh: C.T.V
Hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 1 người tử vong
Ảnh: C.T.V
Ngày 24.12, cơ quan chức năng Q.3 (TP.HCM) đã tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn lao động tại công trình xây dựng ở số 197 Điện Biên Phủ (P.6, Q.3, TP.HCM). Vụ tai nạn khiến một người tử vong và hai người bị thương.
Thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ cùng ngày (24.13), người dân nghe thấy tiếng động rất lớn từ công trình này nên đến xem thì phát hiện giàn giáo đổ sập, nhiều mảng bê tông, sắt thép văng tứ tung.
 TP.HCM: Sập giàn giáo công trình ở Q.3, 1 người tử vong - ảnh 1
Một góc giàn giáo của công trình bị sập
Ảnh: C.T.V
Vụ sập giàn giáo khiến 3 công nhân đang làm việc tại đây bị thương được chuyển đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân Nguyễn Hoàng Ngô (34 tuổi) do bị thương quá nặng nên đã tử vong.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Lý Thanh

Nguyễn Lý Thanh

Tôi đã có nhiều bài đăng cảnh báo, mẫu giàn giáo đang sử dụng hiện nay trong các công trình xây dựng không đảm bảo an toàn cho tính mạng công nhân. Loại này có nhiều khuyết điểm về kết cấu, dễ gãy sụp. Chỉ nên sử dụng trong các cao độ khoảng 1-2 lầu đúc. Từ 3 lầu trở lên loại giàn giáo này “chịu không nỗi” nên dễ gãy sụp. Loại giàn giáo chắc chắn hơn có độ dày hơn (an toàn hơn có thể sử dụng cho các công trình có cao độ 5 -20 lầu) đang sử dụng ở công trình sửa chữa Nhà Thờ Đức Bà
Phan Nam

Phan Nam

Gởi bạn Nguyễn Lý Thanh : Bạn nói hoàn toàn đúng, những việc cảnh báo chỉ dừng lại ở mức là mấy anh em mình cùng với Thanh Niên bình luận với nhau cho vui thôi, chủ các cơ quan ban nghành và các nhà thầu có nghe đâu mà!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm