TP.HCM: Thu phí bệnh nhân ma túy điều trị bằng methadone

0 Thanh Niên Online
(TNO) Đầu năm 2015, các cơ sở điều trị methadone tại TP.HCM đã tiến hành thu phí đối với bệnh nhân đang điều trị methadone với mức phí bình quân 18.000 đồng/ngày/người.

(TNO) Ngày 26.1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận cho biết trên địa bàn thành phố hiện có 8 cơ sở điều trị methadone dành cho các bệnh nhân là người nghiện các chất dạng thuốc phiện.

TP.HCM thu phí bệnh nhân ma túy điều trị bằng methadone
Điểm uống thuốc methadone tại Trung tâm Y tế dự phòng quận 8
Tính đến cuối năm 2014, thành phố có 2.013 bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc methadone tại 8 cơ sở nói trên.
UBND thành phố vừa phê duyệt đề án “Thực hiện mở rộng và xã hội hóa chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone tại TP.HCM giai đoạn 2014 - 2015”, trong đó đảm bảo đến cuối năm 2015, 24/24 quận, huyện sẽ có cơ sở điều trị methadone, tiếp nhận và điều trị cho 8.000 bệnh nhân theo chỉ đạo của Chính phủ.
Để đảm bảo tính bền vững của chương trình trong bối cảnh các tổ chức quốc tế đang cắt giảm dần nguồn tài trợ thuốc methadone, từ ngày 1.1.2015, các cơ sở điều trị methadone tại thành phố đã tiến hành thu phí đối với bệnh nhân đang điều trị methadone với mức phí bình quân 18.000 đồng/ngày/người (gồm phí mua thuốc và phí khám bệnh, phát thuốc).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm