TP.HCM: TP.Thủ Đức đề nghị Bình Dương hỗ trợ thực hiện Chỉ thị 10 vùng giáp ranh

4 Thanh Niên Online
UBND TP.Thủ Đức đề nghị tỉnh Bình Dương cùng áp dụng một số giải pháp phòng dịch Covid-19 đối với chợ truyền thống vùng giáp ranh theo Chỉ thị 10 của TP.HCM như ghi nhật ký bán hàng, kiểm soát người ra vào chợ...
TP.HCM đang tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với chợ truyền thống /// ẢNH: NGUYÊN VŨ TP.HCM đang tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với chợ truyền thống - ẢNH: NGUYÊN VŨ
TP.HCM đang tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với chợ truyền thống
ẢNH: NGUYÊN VŨ
UBND Thủ Đức vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo UBND TP.Dĩ An, TP.Thuận An, công an tỉnh và các đơn vị y tế địa phương tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các chợ truyền thống tại khu vực giáp ranh theo tinh thần Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.
Cụ thể, đẩy mạnh tuyên truyền yêu cầu các hộ kinh doanh, buôn bán tại các chợ truyền thống khu vực giáp ranh thực hiện đúng hướng dẫn hoạt động kinh doanh đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu. Cần đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế và các chỉ thị, quy định khác của Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia và chính quyền địa phương.

Bản tin Covid-19 ngày 30.6: Thêm 450 bệnh nhân mới, dịch bệnh đã len vào nơi xung yếu

Đối với chợ truyền thống, ban quản lý chợ triển khai đến tiểu thương thực hiện ghi nhật ký bán hàng với đầy đủ các thông tin cần thiết như: họ tên, số điện thoại khách hàng, thời điểm giao dịch trong ngày... để phục vụ công tác cách ly, truy vết khi cần thiết. Đồng thời, quản lý chặt chẽ, nắm tình hình số hộ kinh doanh, buôn bán, người dân ra, vào các chợ truyền thống, không để người dân tự ý di chuyển giữa các chợ mà không có khai báo, kiểm tra y tế theo quy định.
Bên cạnh đó, UBND TP.Thủ Đức đề nghị 2 bên chủ động phối hợp triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối khu vực cách ly, không để xảy ra các tình hình phức tạp về an ninh trật tự trong và xung quanh khu vực cách ly tập trung.

Bà con nghèo Thủ Đức đi siêu thị thả ga 'không cần nhìn giá' ngày dịch Covid-19

Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị 10 vào tối 19.6 nhằm siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn với một số nội dung trọng tâm.
Cụ thể, dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát; không tụ tập trên 3 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, đảm bảo khoảng cách 1,5 m giữa 2 người.
Chỉ thị 10 của TP.HCM cũng đề nghị người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn…

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng lingg

hoàng lingg

Những vùng giáp ranh giữa TP Thủ Đức và Bình Dương cực kì đáng lo ngại.Tình hình quản lí dịch bệnh vãn còn lỏng lẻo.Cụ thể KP Bình Đường 4,phường An Bình,Dĩ An.Có những quán ăn vẫn phục vụ tại chỗ mặc dù có treo bảng chỉ bán mang đi.
Tìm bạn vui buồn

Tìm bạn vui buồn

Bạn nói đúng, mình ở KP Bình Đường 2, P. An Bình, Dĩ An cũng vậy. Bên kia P. Linh Tây thì nghiêm, còn bên này thì còn nhộn nhịp. Tình hình này thì làm sao kiểm soát được, mon Bình Dương siết chặt hơn.
NPHONG

NPHONG

Một đề xuất rất hay, thiết nghĩ ĐN cũng nên học tập cách này - đừng vị tư tưởng cục bộ, sợ trách nhiệm mà gây khó khăn thêm cho dân chúng vốn đang khó khăn lắm rồi - mà ngay trong năm nay luật quản lý cư trú có hiệu lực rồi nên vị trí địa lý áp dụng cho công dân chỉ còn mang tính hình thức thôi !
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Tui ở khu dân cư Việt sing 1 các công ty may nhỏ, và các quán nước vỉa hè gần đó cứ đầu giờ và giờ tan tầm là tấp nập 30, 40 chục người chả ai đeo khẩu trang ngồi tụm 5, tụm 7 uống nước nói chuyện, rồi khạc nhổ nhìn thấy kính. Mà chả thấy nhắc nhớ gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm