Trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 cho 3 nhà khoa học

1 Thanh Niên Online
Ngày 25.4, Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh đã phê duyệt đề xuất trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 cho 3 nhà khoa học trong các lĩnh vực cơ học, y sinh dược học và vật lý.
Y sinh dược học là 1 trong 3 lĩnh vực có đề tài khoa học được trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm nay /// Ảnh H.A Y sinh dược học là 1 trong 3 lĩnh vực có đề tài khoa học được trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm nay - Ảnh H.A
Y sinh dược học là 1 trong 3 lĩnh vực có đề tài khoa học được trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm nay
Ảnh H.A
Theo Bộ KH-CN, Hội đồng giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 đã xem xét, đánh giá, lựa chọn 3 nhà khoa học trong số 8 đề cử từ Hội đồng khoa học chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED).
Kết quả, Hội đồng giải thưởng đã đề nghị trao giải thưởng Tạ Quang Bửu cho 3 nhà khoa học: PGS - TSKH Phạm Đức Chính, Viện Cơ học (Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam) ngành cơ học; PGS - TS Nguyễn Lê Khánh Hằng, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, ngành y sinh dược học; TS Lê Trọng Lư, Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam), ngành vật lý.
Đây cũng là năm đầu tiên, Hội đồng giải thưởng đề xuất trao tặng cho nhà khoa học nữ và các nhà khoa học trong các lĩnh vực y sinh dược học và cơ học.
Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 5 tới, nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bộ KH-CN.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu được Bộ KH-CN trao hàng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ Việt Nam hội nhập và phát triển. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bay#yahoo.com

Bay#yahoo.com

Chúc mừng 3 ts

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm