Trao trả 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

4 Thanh Niên Online
5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau khi được cách ly phòng dịch Covid-19 đã được trao trả qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh).
 
Công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được trao trả /// Ảnh N.H  Công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được trao trả - Ảnh N.H
Công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được trao trả
Ảnh N.H
Ngày 28.7, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) đã tổ chức trao trả 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Đông Hưng (Trung Quốc).
Trước đó, vào rạng sáng 13.7, tại khu vực biên giới mốc 1365(2)+200m (thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái, Quảng Ninh), lực lượng tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) đã bắt giữ nhóm người Trung Quốc, gồm 4 nam và 1 nữ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Trao trả 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - ảnh 1

Nhóm người Trung Quốc vượt đường rừng bị lực lượng Biên phòng Quảng Ninh bắt giữ

Ảnh N.H

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã đưa những người nói trên đi cách ly bắt buộc tại khu vực CenTre Way (P.Bình Ngọc, TP.Móng Cái, Quảng Ninh).
Sau khi hết thời gian cách ly 14 ngày và không phát hiện ca nhiễm Covid-19, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã chuyển hồ sơ, đề nghị Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái trao đổi với Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Đông Hưng (Trung Quốc) tiếp nhận nhóm công dân Trung Quốc này để xử lý theo quy định.
Theo Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, từ đầu tháng 2 đến nay, đơn vị này đã bắt giữ 187 vụ, với hơn 700 đối tượng liên quan đến việc xuất nhập cảnh trái phép. Trong đó, có hơn 600 công dân Việt Nam vượt biên về nước, 26 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Tháng 6.2020, Biên phòng Quảng Ninh từng phát hiện 4 người bơi qua sông từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ho Cong Hoai An

Ho Cong Hoai An

Tại sao khi bắt ở biên giới ta không trao trả luôn cho phía TQ mà lại phải cách ly cho tốn công tốn của vậy không biết .
chorixo553

chorixo553

MỤC ĐÍCH nhập cảnh trái phép vào VN là gì ??? Tôi tìm mãi câu trả lời ......
Trần Đăng Ẩn

Trần Đăng Ẩn

Không khởi tố điều tra thì làm sao biết được mục đích vào VN của 4 người này là gì?
Dung Nguyen

Dung Nguyen

Họ không phải là công dân Việt Nam và họ đã nhập cảnh lén lút trái phép vào đất nước ta với mục đích gì? Nếu không truy cứu thì trao trả họ lại về nơi của họ chứ đem cách ly làm gì để tốn hao thêm ngân sách nhà nước,..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Biền lãnh 11 năm tù /// NGUYỄN TÚ

Chém người gây thương tích, lãnh 11 năm tù

Thấy Biền và bạn gái đang nhậu, Q. qua bàn đòi nợ 1 triệu đồng cho bạn gái của Q. nên hai bên mâu thuẫn, hỗn chiến tại quán nhậu. Hậu quả, người bị chém lún sọ, kẻ phải lãnh án tù.