Triển khai kết luận sai phạm tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ

0 Thanh Niên
UBKTTƯ yêu cầu ông Nguyễn Phong Quang, ông Nguyễn Quốc Việt, ông Nguyễn Thanh Hải (nguyên Chánh văn phòng BCĐTNB) và các cá nhân sai phạm phải viết bản kiểm điểm các sai phạm và tự đưa ra hình thức kỷ luật. 
Trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tại Cần Thơ /// Ảnh: C.T.V Trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tại Cần Thơ - Ảnh: C.T.V
Trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tại Cần Thơ
Ảnh: C.T.V
Chiều 22.8, Ủy ban Kiểm tra T.Ư (UBKTTƯ) đã triển khai kết luận về những vi phạm, khuyết điểm của Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ (BCĐTNB) trong giai đoạn 2011 - 2016.
Ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó trưởng ban thường trực, Thủ trưởng Cơ quan thường trực BCĐTNB; ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó BCĐTNB có mặt tại buổi triển khai kết luận.
Theo kết luận của UBKTTƯ, trong giai đoạn 2011 - 2016, BCĐTNB đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế làm việc dẫn đến xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng trong thời gian dài. Cơ quan này đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, để văn phòng, bộ phận nghiệp vụ tài chính, kế toán vi phạm các quy định về quản lý tài chính, để ngoài sổ sách kế toán nguồn kinh phí vận động tài trợ với số tiền trên 100 tỉ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Phong Quang và ông Nguyễn Quốc Việt cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm nêu trên.
Cũng theo bản kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Phong Quang, ông Nguyễn Quốc Việt và một số cán bộ của Cơ quan thường trực BCĐTNB đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của BCĐTNB, gây bức xúc trong trong dư luận, trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ngoài ông Quang và ông Việt, kết luận của UBKTTƯ còn nêu ra những vi phạm, khuyết điểm của một số cán bộ tại BCĐTNB trong giai đoạn 2011 - 2016, như: chánh văn phòng; nguyên chánh văn phòng, kế toán trưởng, nguyên kế toán trưởng, thủ quỹ và nguyên thủ quỹ…
UBKTTƯ yêu cầu ông Nguyễn Phong Quang, ông Nguyễn Quốc Việt, ông Nguyễn Thanh Hải (nguyên Chánh văn phòng BCĐTNB) và các cá nhân sai phạm phải viết bản kiểm điểm các sai phạm và tự đưa ra hình thức kỷ luật. Sau đó, Cơ quan thường trực BCĐTNB phải tổ chức họp kiểm điểm các cá nhân liên quan và đề xuất xử lý sai phạm theo thẩm quyền.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền /// Ảnh: Tiểu Thiên>

TP.HCM tăng cường quản lý người ăn xin dịp sát Tết

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường thực hiện công tác quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định... đặc biệt trong các dịp lễ và Tết nguyên đán sắp tới.