Triệt phá rừng thông

0 Thanh Niên
Rừng thông trồng trên dưới 30 năm ở xã Gào, TP.Pleiku (Gia Lai) đã bị kẻ xấu phá hoại rồi chặt đốt hàng trăm cây để xâm canh.
Rừng thông ở xã Gào, TP.Pleiku (Gia Lai) đã bị chặt đốt hàng trăm cây để xâm canh  /// Ảnh: Trần Hiếu Rừng thông ở xã Gào, TP.Pleiku (Gia Lai) đã bị chặt đốt hàng trăm cây để xâm canh - Ảnh: Trần Hiếu
Rừng thông ở xã Gào, TP.Pleiku (Gia Lai) đã bị chặt đốt hàng trăm cây để xâm canh
Ảnh: Trần Hiếu
Ngoài ra, rừng trồng nhiều loại cây công nghiệp, song chủ rừng là Ban Quản lý rừng phòng hộ bắc Biển Hồ (BQL) chưa có giải pháp ngăn chặn hiệu quả.
Theo thống kê chưa đầy đủ, từ năm 2017 đến nay có khoảng 80 đối tượng lấn chiếm đất lâm nghiệp, đất rừng với diện tích gần 117.000 m2. Nhiều đối tượng đã tiến hành trồng tiêu, cà phê, keo trên đất lấn chiếm. Toàn bộ diện tích lấn chiếm đều “ăn” vào rừng thông ba lá.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Tất Thành, Phó trưởng ban phụ trách BQL, thừa nhận thời gian qua đã có tình trạng người dân phá cây, chặt đốt thông trái phép. BQL đã phối hợp với chính quyền địa phương để tìm thủ phạm tàn phá rừng thông và phát hiện, xử phạt hành chính một số đối tượng.
Ông Thành khẳng định đối với diện tích rừng bị xâm lấn, BQL kiên quyết thu hồi để trồng lại rừng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Trần Bắc Hà khi còn đương chức /// Ảnh Duy Quang

Ông Trần Bắc Hà đã chết

Ông Trần Bắc Hà, người từng được coi là biểu tượng nhưng cũng là tai tiếng trong ngành ngân hàng, được xác định là đã chết do mắc bệnh hiểm nghèo.
<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.