Triệu tập 28 thanh niên lạng lách, đánh võng quanh hồ Hoàn Kiếm

1 Thanh Niên Online
Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã triệu tập 28 thanh niên liên quan đến hành vi tụ tập phóng xe tốc độ cao, lạng lách ở quanh hồ Hoàn Kiếm trong những ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19.
Nhóm thanh niên bị triệu tập đến Công an quận Hoàn Kiếm vì vi phạm luật Giao thông đường bộ và chỉ thị về giãn cách xã hội chống Covid-19 /// Ảnh CTV Nhóm thanh niên bị triệu tập đến Công an quận Hoàn Kiếm vì vi phạm luật Giao thông đường bộ và chỉ thị về giãn cách xã hội chống Covid-19 - Ảnh CTV
Nhóm thanh niên bị triệu tập đến Công an quận Hoàn Kiếm vì vi phạm luật Giao thông đường bộ và chỉ thị về giãn cách xã hội chống Covid-19
Ảnh CTV
Vụ việc diễn ra vào khoảng 22 giờ 30 ngày 9.4. Tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.Hà Nội phát hiện khoảng 10 xe mô tô do các thanh niên điều khiển chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rú ga gây huyên náo trên một số tuyến phố Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Hai Bà Trưng, sau đó tập trung về khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Quái xế đua xe ở Hồ Gươm ngày cách ly xã hội: “Cháu biết sai rồi ạ”

Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, trước đó, đêm 8.4, khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm cũng xuất hiện nhiều thanh niên chạy xe máy tụ tập, nẹt bô, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng.
Công an quận Hoàn Kiếm đã bố trí lực lượng, phối hợp với các đơn vị khác của Công an TP.Hà Nội triển khai đội hình ngăn chặn, truy bắt một số thanh niên có biểu hiện tụ tập điều khiển xe máy gây rối trật tự công cộng.
Ngay trong đêm 9, rạng sáng 10.4, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.Hà Nội điều tra, triệu tập 28 người có hành vi vi phạm quy định về giãn cách xã hội, tụ tập điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, lạng lách, bốc đầu xe máy xung quanh hồ Hoàn Kiếm.
Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm. Đa số những người này còn rất trẻ, thậm chí từng bị xử lý về hành vi vi phạm tương tự trước đó.
Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.Hà Nội đấu tranh, khai thác mở rộng và xử lý những thanh niên này theo quy định của pháp luật.
Trong những ngày tới, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tăng cường lực lượng phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an TP.Hà Nội tuần tra, mật phục, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng và vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đi dọc sông Tô Lịch mời người tập thể dục về nhà cách ly xã hội

Bình luận

User
Gửi bình luận
TommyTeo

TommyTeo

phạt cải tạo lao động và tịch thu xe thì mới mong giảm bớt được hành vi này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với tài xế đỗ xe sai quy định còn thách thức tổ công tác
 /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Đỗ xe sai quy định còn thách thức công an

Rất nhiều bạn đọc bất bình trước việc một tài xế ô tô Lexus đỗ sai quy định, khi bị công an nhắc nhở đã không hợp tác mà còn thách thức 'có biết biển số xe của ai không mà cấm đỗ?'.