Triệu tập 'Mr Duck', 1 trong 3 nghi can tung tin bịa đặt về đổi tiền

7 Thanh Niên Online
Nguyễn Xuân Long (34 tuổi, ngụ Đồng Nai) được xác định là 1 trong 3 nghi can tung tin đồn thất thiệt về đổi tiền ở Việt Nam. Sau khi bị triệu tập, Long khai nhận mình là admin trang Facebook 'Vịt Bầu' với nickname 'Mr Duck'
'Mr Duck' Nguyễn Xuân Long, 1 trong 3 nghi can tung tin thất thiệt về việc đổi tiền /// Ảnh do công an cung cấp 'Mr Duck' Nguyễn Xuân Long, 1 trong 3 nghi can tung tin thất thiệt về việc đổi tiền - Ảnh do công an cung cấp
'Mr Duck' Nguyễn Xuân Long, 1 trong 3 nghi can tung tin thất thiệt về việc đổi tiền
Ảnh do công an cung cấp
Sáng nay (16.12), trao đổi với PV Thanh Niên, nguồn tin từ Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai để củng cố hồ sơ, làm rõ việc tung tin bịa đặt về việc đổi tiền của Nguyễn Xuân Long (34 tuổi, ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Ngoài ra, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ thông tin về Nguyễn Hằng, người tạo lập và quản trị trang Facebook "Vịt Bầu". Nghi can còn lại đang được cơ quan chức năng xác minh, bổ sung thông tin và làm rõ mức độ tham gia để tiến hành xử lý.
Trước đó, như Thanh Niên thông tin, ngày 15.12, thông tin từ Bộ Công an cho biết từ cuối tháng 10.2016, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, bình luận bịa đặt thông tin nhà nước chuẩn bị đổi tiền, các trang mạng này cũng dàn dựng nhiều hình ảnh về mẫu tiền mới, bịa đặt rằng những mẫu tiền này đã được in và chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Trong số này có trang Facebook "Vịt Bầu" có lượng người theo dõi lên tới hàng chục ngàn người đã liên tục chia sẻ các thông tin sai lệch.
Qua điều tra, xác minh, Cơ quan an ninh Bộ Công an làm rõ trang Facebook "Vịt Bầu" có 3 người tham gia điều hành, một trong số này là Nguyễn Xuân Long.
Triệu tập 'Mr Duck', 1 trong 3 nghi can tung tin bịa đặt về đổi tiền - ảnh 2
Ngân hàng Nhà nước khẳng định đổi tiền là thông tin thất thiệt
Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Sau khi bị triệu tập, tại cơ quan công an, Long khai nhận fan page "Vịt Bầu" do một người ở Mỹ tên là Nguyễn Hằng tạo lập và quản trị từ năm 2015. Đến tháng 9.2016, Long được Nguyễn Hằng mời tham gia ban quản trị với vai trò quản trị viên để đăng tải và duyệt bài. Nguyễn Xuân Long sử dụng Facebook "Phong Tuấn" và bí danh "Mr Duck" để đăng tải các bài viết trên trang "Vịt Bầu", trung bình mỗi ngày 10 bài, do tự viết hoặc đăng lại từ các trang mạng phản động khác và từ các trang mạng chính thống nhưng kèm theo các bình luận xuyên tạc.
Trước cơ quan công an, Long thừa nhận hành vi trên là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu tới xã hội. Cơ quan công an đang điều tra mở rộng.
Triệu tập 'Mr Duck', 1 trong 3 nghi can tung tin bịa đặt về đổi tiền - ảnh 3

tin liên quan

Tung tin đổi tiền là có dụng ý xấu
Đó là khẳng định của Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú (ảnh) khi trả lời phỏng vấn Thanh Niên khi thời gian qua trong dư luận có thông tin VN sắp đổi tiền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Kính mong Pháp luật xử tù thật nặng người bịa đặt, kể cả người "chia sẻ", Like !
TTTL

TTTL

Dân tộc thì hăng say làm ăn kinh tế phát triển đất nước trong mọi khó khăn, mình thì ngồi đó nghĩ cách gây hại mất an toàn, mất ổn định cho họ.. Những đối tượng, hành vi này luôn đe doạ cuộc sống của cả trăm triệu người bình thường chúng ta, cần trừng trị nghiêm khắc ngay từ lần đầu tiên để làm gương, tuyệt đối không dám tái diễn..
Đắng

Đắng

Đề nghị điều tra xem tụi này trục lợi được cái gì, tịch thu nộp vào công quỹ hết...
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Ông cha ta nói tin thất thiệt là " tin vịt ". Bản thân tên của trang mạng này là "Vịt Bầu" và chú em có tên là " Mr Duck " thì tung tin thất thiệt là đúng rồi. Hãy suy nghĩ hậu quả của việc mình làm chứ. Lớn rồi chứ phải con nít đâu. Khi ngồi đếm lịch thì mới ân hận.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm