Trụ cầu đang thi công bị sập lộ chỉ gạch và vữa được 'xây đúng thiết kế'

19 Thanh Niên Online
Đại diện Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương cho biết trụ cầu bắc qua sông Đồng Cổ ở xã Hồng Quảng, huyện Thanh Miện, Hải Dương bị sập khi đang thi công được xây đúng thiết kế.
Hiện trường vụ sập trụ cầu bắc qua sông Đồng Cổ /// Ảnh Chụp màn hình Hiện trường vụ sập trụ cầu bắc qua sông Đồng Cổ - Ảnh Chụp màn hình
Hiện trường vụ sập trụ cầu bắc qua sông Đồng Cổ
Ảnh Chụp màn hình
Trước đó, vào ngày 25.5, tại công trình xây cầu dân sinh bắc qua sông Đồng Cổ ở xã Hồng Quảng (huyện Thanh Miện, Hải Dương) đã xảy ra sự cố trụ cầu đang xây bị sập.
Vụ việc được một số người dân quay clip, đưa lên mạng xã hội và gây xôn xao dư luận, với thông tin cho rằng trụ cầu này được xây chỉ bằng gạch, vữa mà không có cốt sắt, thép bên trong. Chính vì vậy, những người quay clip và đăng lên mạng xã hội tỏ ra lo ngại về chất lượng của công trình.
Xác nhận với Thanh Niên ngày 29.5,  ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch UBND Hồng Quảng, cho biết có việc trụ chiếc cầu cầu đang xây trên địa bàn bị sập và không gây thiệt hại về người.
"Tại chỗ đang xây cầu, trước đây đã có 1 cây cầu cũ, mặt cầu nhỏ nên chỉ có trụ ở 2 bên bờ sông. Đến nay, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương làm lại mặt cầu, nâng cao lên để nước lưu thông tốt hơn nên xây thêm 1 trụ ở giữa. Tôi thấy móng trụ này có cốt sắt còn phần trụ thì không. Tôi có hỏi thì đơn vị thi công nói xây đúng theo thiết kế. Cụ thể như nào thì tôi không được nắm rõ", ông Nguyễn Văn Thuận nói.
Cũng trong ngày 29.5, trao đổi với Thanh Niên về sự việc, ông Nguyễn Văn Bột, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương (chủ đầu tư công trình cầu bắc qua sông Đồng Cổ kể trên), cho biết: “Đây là cầu dân sinh, bắc qua sông nhỏ nên trụ cầu không cần phải có lõi sắt thép. Theo đó, trụ cầu được xây bằng gạch là đúng thiết kế. Việc trụ cầu bị sập khi đang thi công, nhà thầu sẽ phải xây lại. Chúng tôi sẽ giám sát và nghiệm thu đúng quy trình, đảm bảo an toàn”.
Cũng theo ông Nguyễn Văn Bột, nguyên nhân trụ cầu bị sập là do máy xúc va vào. Ngoài ra, ông Bột cho biết, công trình xây dựng cây cầu này có tổng trị giá chỉ 400 triệu đồng, từ nguồn ngân sách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Kiên

Trung Kiên

Cột tường rào còn có cốt sắt, huống chi trụ cầu. Các ông nói đúng thiết kế là như thế nào?
NPHONG

NPHONG

Mấy Ông này đang đùa giỡn trên tính mạng của người dân. Sẽ có rất nhiều trẻ em đi trên cầu này khi xây xong, đừng có làm thế chứ !
Nguyễn May

Nguyễn May

Đứa nào dám nói trụ cầu đó không cần bê tông cốt thép.rut ruột công trình chia chác hết nên làm âu . đề nghị cấp có thẩm quyền vào cuộc xử lý nghiêm minh
Cao Hồ Nghĩa

Cao Hồ Nghĩa

Cột hàng rào nhà tôi thôi mà mỗi cây cột đều có 4 cây sắt phi 6. Đây là cầu mà chẳng có 1 cọng sắt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm